hoàn cược vnloto

Phong tỏa phòng khám đa khoa lớn nhất Sài Gòn nghi liên quan ca Covid-19

Vân Sơn

(Dân trí) - Cơ quan chức năng đang khẩn trương khoanh vùng, điều tra dịch tễ tại Phòng khám Đa khoa Hòa Hảo vì có một trường hợp nghi mắc Covid-19 từng đến khám tại đây.

Phong tỏa phòng khám đa khoa lớn nhất Sài Gòn nghi liên quan ca Covid-19 - 1

Công tác lấy mẫu được thực hiện khẩn trương.

Sáng 20/5, thông tin ban đầu từ ngành y tế thành phố cho biết, lực lượng công an và y tế đang phối hợp khoanh vùng ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm, phát tán dịch tại Phòng khám Đa khoa Medic Hòa Hảo.

Động thái này được thực hiện ngay sau khi có một trường hợp nghi mắc Covid-19 được xác định từng đến khám tại đây.

Hiện phòng khám đã ngừng nhận bệnh nhân, thực hiện cách ly đối với 4 khoa phòng liên quan.

Phong tỏa phòng khám đa khoa lớn nhất Sài Gòn nghi liên quan ca Covid-19 - 2

Phòng khám đa khoa lớn nhất Sài Gòn tạm thời đóng cửa, dừng nhận bệnh nhân.

Lúc 9h15, theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, khu vực phòng khám đã bị phong tỏa, lực lượng chức năng đã có mặt làm việc, toàn bộ nhân viên và người có mặt bên trong không được ra ngoài.

Phong tỏa phòng khám đa khoa lớn nhất Sài Gòn nghi liên quan ca Covid-19 - 3

Bệnh nhân được Trung tâm Medic Hòa Hảo chuyển đến Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, TPHCM.

Trao đổi với Dân trí, bác sĩ Đặng Thị Hiền Thục, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận 10, TPHCM, cho biết hiện Phòng khám Đa khoa Hòa Hảo đã được yêu cầu tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Thông tin ban đầu ghi nhận, một bệnh nhân từng đến Phòng khám Đa khoa Hòa Hảo thăm khám, chụp X-quang phổi. Sau khi phát hiện những biểu hiện bất thường, bệnh nhân được Trung tâm Medic Hòa Hảo chuyển đến Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, TPHCM. Tại đây, bệnh nhân được lẫy mẫu xét nghiệm, kết quả ban đầu là nghi nhiễm SARS-CoV-2. Ngành y tế đang tiếp tục làm xét nghiệm khẳng định của trường hợp này.

Liên quan đến trường hợp nghi nhiễm kể trên, trong một diễn biến khác, sáng 20/5, cơ quan chức năng đã phong tỏa hẻm 287 đường Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3, TPHCM - khu vực người bệnh sinh sống.

Hiện các bước khoanh vùng xử lý dịch, cách ly, khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm những người tiếp xúc với trường hợp nghi nhiễm này đang được khẩn trương thực hiện.

Chuyển cách ly tập trung 15 trường hợp tiếp xúc gần   

Cuối giờ sáng 20/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM đã tiếp nhận thông tin từ Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch về trường hợp nữ bệnh nhân sinh năm 1963, ngụ tại quận 3 - bán quán ăn tại nhà, cho kết quả sàng lọc nghi ngờ mắc Covid-19.

Theo đó, ngày 19/5, bệnh nhân có triệu chứng đường hô hấp, đến khám tại Trung Tâm Medic Hòa Hảo, kết quả xét nghiệm X-quang phổi và CT-scan phổi ghi nhận có tổn thương.

Chiều cùng ngày, người bệnh được hướng dẫn đến khám tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch.

Bệnh nhân thực hiện khai báo y tế tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và được đưa vào phòng khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, kết quả nghi mắc Covid-19. Hiện bệnh nhân đã được chuyển vào khu cách ly.

Mẫu bệnh phẩm của người bệnh và người con đi cùng sáng nay đã được chuyển sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới làm xét nghiệm khẳng định.

Sau khi tiếp nhận thông tin, thành phố đã tiến hành các biện pháp phòng chống dịch. Ngành chức năng đã điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, khoanh vùng phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến trường hợp này.

Bước đầu, cơ quan chức năng đã truy vết 15 trường hợp tiếp xúc gần tại nơi ở của người bệnh, chuyển cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm khẩn. Cơ quan hữu trách của thành phố đang tiếp tục mở rộng lấy mẫu giám sát các hộ gia đình sinh sống tại con hẻm nơi bệnh nhân cư trú.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về 2 điểm phong tỏa mới này.

hoàn cược vnloto Sơ đồ trang web