choi co domino so

Một xã có 200 trẻ em “vô danh”

(Dân trí) - Ông Huỳnh Ngọc Trung, Phó Chủ tịch xã Đức Hạnh (Phước Long, Bình Phước - nơi cháu bé Hảo đã bị bạo hành) cho biết, hiện xã có khoảng 200 trẻ em không có giấy khai sinh.

Theo đó, xã Đức Hạnh có 6 thôn. Trong số đó, có 2 thôn đa phần là đồng bào dân tộc sinh sống. Do người đồng bào nơi đây quan niệm khi nào con cái mình đi học mới chịu làm khai sinh nên khi sinh con ra, họ không hề đăng ký khai sinh cho con ngay tại chính quyền xã.

Vì vậy, hiện có khoảng 100 trẻ em trong độ tuổi dưới 3 chưa có giấy khai sinh. Ngoài ra, số trẻ em ở 4 thôn còn lại cũng có khoảng 100 cháu dưới 3 tuổi chưa được cấp giấy khai sinh.

Ông Huỳnh Ngọc Trung cho biết, do địa bàn thuộc vùng sâu vùng xa, nhiều đồng bào sinh con tại nhà nên chính quyền không nắm hết được. 

Được biết, xã Đức Hạnh là nơi mà cháu bé 4 tuổi Nguyễn Thị Hảo đã bị mẹ của mình là bà Nguyễn Thị Mỳ dùng dao và kéo cắt tay và gân chân. Tình trạng bạo hành này xảy ra một thời gian dài nhưng đến khi người dân phát hiện báo lên thì chính quyền xã mới biết.

Công Quang

choi co domino so Sơ đồ trang web

1234