giai mong giac mơ

Khu vườn lạ ở Long An không chữa được bệnh

(Dân trí) - Bộ Y tế đã khẳng định chính thức như vậy hôm nay, 20/9. Thời gian qua, tin đồn thổi về khả năng chữa bệnh ở khu vườn kỳ lạ tại Ấp 370, Tân Hội, Đức Hòa, Long An đã gây ra sự hỗn loạn, phát sinh nhiều tiêu cực tại địa phương này.

Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Ngọc Trọng cho biết:

 

Hội đồng đã khảo sát nghiên cứu 504 bệnh nhân với các căn bệnh cụ thể: Tăng huyết áp, tiểu đường, thoái hóa khớp, tai biến mạch máu não không có các triệu chứng bệnh và hiệu quả điều trị bệnh sau khi đến khu vườn. Tất cả các trường hợp khảo sát sau 4 tuần đều không hề có dấu hiệu khả quan hoặc cải thiện được tình trạng bệnh tật.

 

Nhưng lý do mà những người chữa bệnh ở đây đưa ra là do trong khu vườn có các sóng từ trường có khả năng chữa bệnh?

 

Chúng tôi cũng đã đo điện tâm đồ của bệnh nhân khi ở trong khu vườn và khi họ ra ngoài khu vườn cho thấy không có thay đổi nào về biên độ điện thế, các dạng sóng cũng như các dấu hiệu nhiễu tạp. Điều đó chứng tỏ không có sự tác động của các yếu tố điện trường, từ trường của khu vườn lên điện sinh lý của con người.

 

Chúng tôi được biết có một số trường hợp tử vong khi đến chữa bệnh ở khu vườn này, thông tin này có chính xác không?

 

Đến thời điểm nghiên cứu có 8 người đã chết tại khu vườn do bệnh quá nặng, trong đó 2 người chết do tiêu chảy cấp. Hiện nay tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm, ô nhiễm môi trường ở khu vườn này là rất nặng nề.

 

Cho đến thời điểm này, khu vườn có còn đông người bệnh đến chữa bệnh không?

 

Còn hơn 600 người từ rất nhiều địa phương đổ về. Họ ăn chực nằm chờ và tất cả đều không khỏi bệnh, nhưng một số cò mồi đã dẫn dụ họ đến và nói vống lên là chữa được bệnh để trục lợi

 

Xin cảm ơn Thứ trưởng

 

Đức Trungthực hiện

Đọc thêm
giai mong giac mơ Sơ đồ trang web

1234