luật chơi baccarat

Hà Tĩnh:

Hàng chục người dân vây phòng khám “chúa Chổm”

(Dân trí) - Mở phòng khám hoành tráng, vay tiền, mua nợ hàng loạt máy móc thiết bị, tuyển dụng hàng chục nhân viên, tuy nhiên, chỉ hoạt động được hơn 2 tháng, chủ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Medic Hà Tĩnh đã trốn biệt tăm cùng đống nợ.

Hàng chục người dân vây phòng khám để đòi nợ.

Sáng nay (7/2), rất đông người dân và cả nhân viên phòng khám đã đến Phòng khám đa khoa MEDIC Hà Tĩnh (đóng tại 289 đường Hải Thượng Lãn Ông, phường Thạch Quý, TP Hà Tĩnh) để phản ánh việc chủ phòng khám này trốn biệt tích cả tháng trời cùng đống nợ.

Người dân vây Phòng khám Medic Hà Tĩnh để đòi nợ.
Người dân vây Phòng khám Medic Hà Tĩnh để đòi nợ.

Theo những người dân có mặt ở đây cung cấp, tháng 11/2017, bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng thành lập Phòng khám đa khoa MEDIC Hà Tĩnh chuyên về sản - nhi, thuộc Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế MEDIC Hà Tĩnh.

Với lời giới thiệu hoành tráng, nhiều chủ cơ sở điện tử, điện lạnh... đã đồng ý ký hợp đồng cho bà Hồng lắp đặt thiết bị hàng trăm triệu đồng. Đặc biệt bà này còn tuyển dụng hơn 30 nhân viên, có hợp đồng làm việc, trong đó các nhân viên điều dưỡng phải nộp 10 triệu đồng để vào thử việc (3 tháng nếu không được nhận vào làm ngoài lương hàng tháng bà Hồng sẽ hoàn trả số tiền trên). Bên cạnh đó nhiều người còn nhẹ dạ cả tin cho bà này vay hàng chục triệu, có người cho vay tới hàng trăm triệu đồng.

Thế nhưng, theo những người dân trên, khi phòng khám hoạt động chưa đầy 3 tháng thì bà Hồng trốn vào Sài Gòn cùng đống nợ. Họ đã cố gắng liên lạc với bà này bằng mọi cách nhưng không được.

Anh Đặng Tiến Bằng - chủ cơ sở điện tử, điện lạnh cho biết: "Tôi và bà Hồng đã làm hợp đồng lắp đặt máy điều hòa và các linh kiện khác với tổng số tiền trên 200 triệu đồng. Đến nay, bà Hồng mới trả 50 triệu, liên lạc thì bà chặn máy điện thoại, không chịu trả nợ".

Nhiều người dân yêu cầu bà Hồng cùng đến trụ sở Công an phường Thạch Quý để giải quyết.
Nhiều người dân yêu cầu bà Hồng cùng đến trụ sở Công an phường Thạch Quý để giải quyết.

Anh Nguyễn Hoàng Hiếu – người lắp đặt hệ thống camera an ninh, thiết bị máy in, máy tính tại phòng khám với hợp đồng trên 100 triệu đồng cũng chưa nhận được đồng nào và không thể liên lạc được với bà Hồng.

“Tôi và nhiều người dân khác đã gửi đơn lên các cấp ngành ở thành phố mong được giải quyết. Nhưng bà Hồng trốn vào Sài Gòn khoảng gần 1 tháng rồi, các cơ quan chức năng cũng không có biện pháp giải quyết nào” – anh Hiếu nói.

Rất nhiều người cho biết đã cho bà Hồng vay nhiều tỷ đồng để mở công ty, nay cũng đến bao vây phòng khám mong "vớt vát" lại tiền.

Ngoài một số chủ nợ thì liên tục nhiều ngày qua tại Phòng khám đa khoa MEDIC Hà Tĩnh cũng có rất nhiều nhân viên làm việc tại đây đến đòi nợ.

Chị Nguyễn Thị Thuận An (ở 254 đường Hải Thượng Lãn Ông, TP Hà Tĩnh) cho biết: “Chúng tôi làm việc ở đây hơn 3 tháng nhưng mới được trả tháng lương đầu 2 triệu. Khi mới vào làm việc ở đây, tôi phải đóng 10 triệu đồng, bà Hồng hứa sau 3 tháng sẽ hoàn lại số tiền trên. Tuy nhiên, khi bà thông báo đóng cửa phòng khám, ngoài tiền lương bà ấy nợ chưa trả, tiền cọc chúng tôi cũng chưa nhận được đồng nào”.

Được biết, việc những người dân vây phòng khám trên đã diễn ra được khoảng 3 ngày nay. Người dân cho biết, lợi dụng giữa đêm 6/2, khi người dân đã về nhà ngủ, bà Hồng thuê xe tải đến phòng khám tẩu tán thiết bị, tài sản.

“Trong đêm đó, tôi cùng một số người dân khác đã theo chiếc xe tải và xe ô tô của bà Hồng suốt hơn 30km để chặn chiếc xe đó lại. Nhiều người dân sau đó đã yêu cầu bà Hồng cùng chiếc xe tải trên về trụ sở công an phường Thạch Quý để làm việc” – anh Nguyễn Hoàng Hiếu nói.

Bà Hồng tại trụ sở Công an phường Thạch Quý vào sáng nay (7/2).
Bà Hồng tại trụ sở Công an phường Thạch Quý vào sáng nay (7/2).

Liên quan đến vụ việc, Trung tá Nguyễn Ngọc Cương - Trưởng Công an phường Thạch Quý cho biết, việc liên quan đến bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng - Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế MEDIC Hà Tĩnh bị tố cáo “xù nợ”, có dấu hiệu bỏ trốn đã được chuyển lên Đội Cảnh sát kinh tế - Công an TP Hà Tĩnh xử lý.

Tiến Hiệp - Hà Phương

luật chơi baccarat Sơ đồ trang web