game bâu cua tôm ca

PhotoStory

Đường về miền Tây thông thoáng ngày 28 Tết vì có cao tốc "chia lửa"

Thực hiện: Bảo Kỳ

(Dân trí) - 28 tháng Chạp, người miền Tây sinh sống làm việc tại TPHCM, Bình Dương... đổ về quê đón xuân Giáp Thìn 2024, lượng xe trên quốc lộ 1A không đông đúc như mọi năm vì đã có cao tốc "chia lửa".

Đường về miền Tây thông thoáng ngày 28 Tết vì có cao tốc chia lửa - 1

28 Tết, người dân từ các tỉnh, thành lớn ở Đông Nam Bộ như TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai... bắt đầu đổ về các tỉnh ĐBSCL để đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Ghi nhận tại quốc lộ 1A và cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận lượng xe lưu thông tuy có đông nhưng không ùn tắc như mọi năm. 

Đường về miền Tây thông thoáng ngày 28 Tết vì có cao tốc chia lửa - 2

Năm nay, miền Tây có thêm cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ và cầu Mỹ Thuận 2, điều này giúp quốc lộ 1A được "chia lửa", người dân muốn đi nhanh nên lựa chọn cao tốc, còn đường quốc lộ chủ yếu là xe máy, xe khách di chuyển. 

Đường về miền Tây thông thoáng ngày 28 Tết vì có cao tốc chia lửa - 3
Đường về miền Tây thông thoáng ngày 28 Tết vì có cao tốc chia lửa - 4

Ảnh trái chụp tại ngã ba An Thái Trung, ảnh phải là khu vực cầu vượt quốc lộ 30 (hướng từ Tiền Giang qua Cao Lãnh, Đồng Tháp). Khu vực này thường xảy ra tình trạng kẹt xe, nhưng đến 28 tháng Chạp ngoài đường vẫn còn khá vắng. 

Đường về miền Tây thông thoáng ngày 28 Tết vì có cao tốc chia lửa - 5

Xe cộ di chuyển thông thoáng tại điểm cuối cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận để nối vào cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ.

Đường về miền Tây thông thoáng ngày 28 Tết vì có cao tốc chia lửa - 6

Tại cầu Mỹ Thuận cũ, người dân đậu xe nghỉ ngơi sau hành trình dài, chở nhiều đồ đạc, đa số là quần áo, ít xe chở giỏ quà Tết.

Đường về miền Tây thông thoáng ngày 28 Tết vì có cao tốc chia lửa - 7

Tại cầu Mỹ Thuận 2 xe cộ di chuyển cả hai hướng chủ yếu là ô tô, xe tải, xe ba trục, ít xe khách và không xảy ra tình trạng ùn ứ. 

Đường về miền Tây thông thoáng ngày 28 Tết vì có cao tốc chia lửa - 8

Hầu hết xe máy đều lỉnh kỉnh hành lý, có gia đình còn mang cả thú cưng về quê đón Tết. 

Ông Nguyễn Văn Hoàng (quê Bạc Liêu) cho biết, vợ chồng ông làm phụ hồ ở các công trình xây dựng, năm hết Tết đến, hai vợ chồng tranh thủ về quê sum họp cùng con cháu. 

"Chạy từ Sài Gòn về đây chỉ trong nội ô là kẹt xe chứ từ Long An tới cầu Mỹ Thuận đường sá không đông đúc như những năm trước. Mệt là do chở đồ đạc tùm lum rồi chạy đường dài chứ đường thông thoáng, thoải mái. Năm nay nhiều người về quê sớm, chỗ dãy trọ tôi ở, có công nhân còn về quê từ 23, 24 Tết", ông Hoàng chia sẻ. 

Đường về miền Tây thông thoáng ngày 28 Tết vì có cao tốc chia lửa - 9

Từ khi cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ thông xe, kết nối thông suốt cao tốc từ TPHCM về Cần Thơ còn 2 tiếng đã thay đổi lộ trình di chuyển của các nhà xe, đơn vị vận tải. Ghi nhận tại tuyến tránh Vĩnh Long  thuộc quốc lộ 1A, đường sá khá vắng, hàng quán ăn uống, trạm dừng chân không nhộn nhịp như mọi năm dù đang thời điểm giáp Tết. 

Đường về miền Tây thông thoáng ngày 28 Tết vì có cao tốc chia lửa - 10

Nút giao Chà Và (thị xã Bình Minh, Vĩnh Long) - điểm cuối cao tốc Mỹ Thuận -  Cần Thơ vắng vẻ trưa 28 Tết. Đây là điểm kết nối giữa quốc lộ 1A và tuyến cao tốc trên. 

game bâu cua tôm ca Sơ đồ trang web