cf là vị trí nào

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp lãnh đạo 2 tập đoàn của Trung Quốc

Hà Mỹ

(Dân trí) - Nhân dịp tham dự Diễn đàn Vành đai và Con đường tại Trung Quốc, chiều 19/10, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tiếp ông Lương Hoa, Chủ tịch tập đoàn Huawei và ông Lý Tự Học, Chủ tịch tập đoàn Trung Hưng.

Tại buổi tiếp Chủ tịch tập đoàn Huawei Lương Hoa, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh quá trình chuyển đổi số và kinh tế số trên thế giới phát triển rất nhanh. Cùng với xu thế của thế giới, Việt Nam rất coi trọng các nội dung này và tập trung đầu tư chuyển đổi số, xây dựng nền kinh tế số.

Theo đó, Việt Nam kêu gọi sự hợp tác của các bên, từ cấp chính phủ cho đến tư nhân, các nhà đầu tư trong và ngoài nước cùng tham gia vào xây dựng hạ tầng số, nhân lực số và thể chế số.

Trên đà phát triển tốt đẹp của quan hệ Việt Nam - Trung Quốc, Chủ tịch nước cho biết Việt Nam hoan nghênh và mong muốn ngày càng có nhiều doanh nghiệp có tiềm lực kinh tế và trình độ phát triển cao đến hợp tác và đầu tư tại Việt Nam, trong đó có Huawei.

Người đứng đầu Nhà nước Việt Nam cũng đánh giá cao những kết quả mà Huawei đã đạt được trong quá trình đầu tư tại Việt Nam và mong muốn tập đoàn này sẽ tiếp tục hợp tác tích cực, hiệu quả hơn nữa với cơ quan chức năng, doanh nghiệp của Việt Nam để hợp tác xây dựng hạ tầng số, phát triển 5G, băng thông rộng và nhất là phối hợp để đào tạo nhân lực số.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp lãnh đạo 2 tập đoàn của Trung Quốc - 1

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Chủ tịch Tập đoàn Huawei Lương Hoa, chiều 19/10 (Ảnh: TTXVN).

Gửi lời cảm ơn Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã dành thời gian tiếp, Chủ tịch Tập đoàn Huawei Lương Hoa bày tỏ hy vọng với sự ủng hộ và tin tưởng của chính phủ và các cơ quan hữu quan của Việt Nam, tập đoàn sẵn sàng đóng góp tích cực vào việc hỗ trợ nâng cao năng lực cạnh tranh số của Việt Nam.

Cùng với đó, Huawei mong muốn được đóng góp nhiều hơn cho quá trình phát triển kinh tế số, xã hội số và chuyển đổi năng lượng của Việt Nam; giúp Việt Nam tích hợp các tiến bộ của khoa học công nghệ vào phát triển nông nghiệp và công nghiệp chế tạo.

Ông Lương Hoa cũng cho biết tập đoàn đang hợp tác với một số trường đại học để đào tạo nhân tài và Huawei sẵn sàng hợp tác với Việt Nam về đào tạo nhân lực số. Theo đó, doanh nghiệp này cam kết sẽ tiếp tục đóng góp các giá trị cho sự phát triển kinh tế và xã hội của Việt Nam.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp lãnh đạo 2 tập đoàn của Trung Quốc - 2

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng mong muốn tập đoàn Huawei tiếp tục hợp tác tích cực, hiệu quả hơn với doanh nghiệp của Việt Nam (Ảnh: TTXVN).

Nhấn mạnh Huawei là nhà cung cấp cơ sở hạ tầng ICT hàng đầu thế giới, ông Lương Hoa cho biết Huawei tập trung vào đổi mới và phát triển kỹ thuật số trong ngành công nghiệp ICT. Thời gian tới, tập đoàn sẽ tăng cường đầu tư để giúp Việt Nam chuyển đổi số theo hướng đa ngành, đa dạng và phát triển cân bằng.

"Với sự đầu tư mạnh mẽ vào nghiên cứu và phát triển, Huawei vẫn là công ty dẫn đầu trong lĩnh vực 5G, cung cấp dịch vụ cho hầu hết các nhà khai thác trên thế giới. Huawei cũng hy vọng góp phần xây dựng 5G và chuyển đổi số tại Việt Nam", ông Lương Hoa chia sẻ.

Hiện, Huawei là tập đoàn hàng đầu của Trung Quốc trong lĩnh vực kinh doanh cơ sở hạ tầng ICT, năng lượng số, điện toán đám mây và thiết bị đầu cuối hoạt động tại trên 170 quốc gia và khu vực, đứng thứ 4 thế giới về đầu tư cho nghiên cứu và phát triển (R&D).

Chủ tịch nước tiếp Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn Trung Hưng

Cùng ngày, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tiếp ông Lý Tự Học, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn Trung Hưng (ZTE).

Tại đây, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đánh giá cao việc các nhà đầu tư Trung Quốc đã triển khai hơn 4.000 dự án còn hiệu lực tại Việt Nam với tổng vốn đăng ký hơn 26 tỷ USD. Đặc biệt, trong 9 tháng đầu năm, lần đầu tiên Trung Quốc vươn lên là quốc gia đứng thứ 2 đầu tư tại Việt Nam với tổng vốn đăng ký 2,9 tỷ USD.

Chủ tịch nước tin tưởng tập đoàn ZTE sẽ có sự hợp tác chặt chẽ, hiệu quả hơn với các doanh nghiệp tại Việt Nam trong tương lai, đóng góp vào sự phát triển chung của quan hệ hợp tác Việt Nam - Trung Quốc. 

Ông cũng khẳng định Nhà nước và Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, qua đó tạo thuận lợi hơn nữa cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư đến với thị trường Việt Nam. 

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp lãnh đạo 2 tập đoàn của Trung Quốc - 3

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp ông Lý Tự Học, Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Trung Hưng (Ảnh: TTXVN).

Bày tỏ vui mừng được gặp Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tại Bắc Kinh (Trung Quốc), Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn ZTE Lý Tự Học cảm ơn các cơ quan hữu quan của Việt Nam đã hỗ trợ ZTE trong các hoạt động đầu tư sản xuất kinh doanh tại Việt Nam những năm qua.

Ông Lý Tự Học cho biết ZTE thành lập từ năm 1985, hiện đã niêm yết trên thị trường chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc) và Thâm Quyến.

Đây là một doanh nghiệp lớn về cung cấp thiết bị 5G tại Trung Quốc. Ngoài ra, ZTE cũng xây dựng và triển khai mô hình ứng dụng công nghệ 5G; có nhiều kinh nghiệm về phát triển mạng lưới, cấu trúc hệ thống, thiết kế các phần mềm ứng dụng...

Lãnh đạo tập đoàn bày tỏ mong muốn đóng góp vào xây dựng hạ tầng số tại Việt Nam; qua đó hỗ trợ mạnh mẽ cho tiến trình phát triển kinh tế ở Việt Nam.

cf là vị trí nào Sơ đồ trang web

1234