các con số đề

Bộ Nội vụ nói về vụ Trưởng khoa Đại học Luật bị tố cưỡng bức phụ nữ

Phùng Minh

(Dân trí) - Vụ trưởng Vụ Công chức, viên chức, Bộ Nội vụ cho biết đã nắm được vụ việc và cập nhật thông tin, vị trưởng khoa bị tố hiện đã có đơn xin thôi việc.

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Nội vụ chiều 30/3, ông Nguyễn Tuấn Ninh - Vụ trưởng Vụ công chức, viên chức cho biết, cơ quan quản lý đã nắm được thông tin việc một Trưởng khoa của Trường Đại học Luật Hà Nội bị tố cáo có hành vi xâm hại, cưỡng bức, đánh đập phụ nữ.

"Thông tin mới nhất chúng tôi nhận được là vị trưởng khoa này hiện đã có đơn xin thôi việc"- ông Ninh nói.

Bộ Nội vụ nói về vụ Trưởng khoa Đại học Luật bị tố cưỡng bức phụ nữ - 1

Ông Nguyễn Tuấn Ninh trả lời tại cuộc họp báo.

Theo ông Ninh, quy định về đánh giá, xếp loại chất lượng cán bộ công chức, viên chức hiện nay đang được thực hiện theo Nghị định 90/2020 của Chính phủ. Trong 5 tiêu chí chung thì tiêu chí số hai là về đạo đức lối sống, bao gồm: không tham ô, tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, quan liêu, cơ hội, vụ lợi, hách dịch, cửa quyền; không có biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa; có lối sống trung thực, khiêm tốn, chân thành, trong sáng, giản dị; có tinh thần đoàn kết, xây dựng cơ quan, tổ chức, đơn vị trong sạch, vững mạnh; không để người thân, người quen lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để trục lợi.

Cấp có thẩm quyền quản lý cán bộ thực hiện việc đánh giá, xếp loại chất lượng cán bộ theo phân cấp quản lý cán bộ. Bộ Nội vụ có trách nhiệm kiểm tra, tổng hợp đánh giá xếp loại các bộ, ngành, địa phương.

"Công tác đánh giá cán bộ, công chức, viên chức vừa qua đã có nhiều chuyển biến tích cực, đạt được nhiều kết quả, bám sát các chủ trương của Đảng, Nhà nước"- ông Ninh nói.

Ông Ninh khẳng định sẽ tiếp tục nghiên cứu, đổi mới cơ chế quản lý đối với cán bộ, công chức, viên chức.

"Ngay tại thời điểm này, chúng tôi đang tiếp tục nghiên cứu các quy định của Đảng, Nhà nước để làm sao công tác xếp loại cán bộ được chặt chẽ, sát hơn nữa, tránh xảy ra việc cán bộ công chức viên chức vi phạm đạo đức, lối sống"- ông Ninh thông tin.

Bộ Nội vụ nói về vụ Trưởng khoa Đại học Luật bị tố cưỡng bức phụ nữ - 2

Trường Đại học Luật Hà Nội.

Liên quan đến sự việc trên, như Dân trí đã phản ánh, sau khi tiếp nhận đơn của chị V.N.H. (trú tại phường Giảng Võ, Hà Nội) tố cáo ông L.M.T. (trưởng một khoa của Trường Đại học Luật Hà Nội và Chủ tịch HĐQT một bệnh viện tư nhân ở Hà Nội), Công an quận Hoàng Mai đang phối hợp với các đơn vị chức năng xác minh làm rõ.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thúy Hiền - Phó Giám đốc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) cho biết chị V.N.H. đã vào tạm lánh trong Ngôi nhà Bình Yên của Trung tâm từ ngày 13/3 tới nay.

Theo bà Hiền, qua trao đổi, chị H. cho biết thường xuyên bị quấy nhiễu, đe dọa. Hiện tâm lý chị H. rất bất ổn nên đã viết đơn xin tạm hoãn làm việc với các cơ quan chức năng. Vì vậy, Ban lãnh đạo Trung tâm Phụ nữ và Phát triển đang ưu tiên việc giúp chị H. ổn định tâm lý.

Trường Đại học Luật Hà Nội đã nhận được đơn xin nghỉ việc của ông L.M.T từ tháng 2/2022 - trước thời điểm nổ ra vụ việc tố cáo của chị H. gây ồn ào dư luận những ngày qua.

Trường này cũng đã nhận được đơn tố giác Đảng viên có dấu hiệu vi phạm tư cách, đạo đức nhà giáo và đã giao cho các đơn vị chức năng trong trường tiếp nhận, thụ lý, xác minh, làm rõ và giải quyết theo thẩm quyền.

"Trường Đại học Luật Hà Nội khẳng định sẽ kiên quyết xử lý vi phạm (nếu có), không né tránh, không bao che. Kết quả giải quyết vụ việc sẽ được nhà trường thông tin cụ thể"- thông tin từ trường này cho hay.

các con số đề Sơ đồ trang web