casinò online

Ca sĩ Trung Quân tỏa sáng tại Nhân tài Đất Việt

(Dân trí) - Tỏa sáng với màn song ca “Cười lên Việt Nam ơi cùng bé Chí Bách, ca sĩ Trung Quân chia sẻ cùng PV Dân trí: “Đối với tôi, ca sĩ phải có sự học hành mới đi xa được. Lối sống “tử tế” ăn vào máu từ bé khiến tôi làm gì cũng phải nhìn trước nhìn sau”.

Ca sĩ Trung Quân tỏa sáng tại Nhân tài Đất Việt

Với ca khúc “Cười lên Việt Nam ơi”, nam ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân đã kết hợp ăn ý với bé Chí Bách và tốp múa thiếu nhi trong Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt 2017.

“Là ca sĩ trẻ được đại diện hát trong một chương trình tầm cỡ và uy tín như thế này, tôi cảm thấy xúc động, hạnh phúc vô cùng. Tôi cũng có một chút hơi run vì toàn bộ chương trình hát live, được truyền hình trực tiếp, tôi phải chau truốt rất nhiều để hát chung cùng Chí Bách để không xảy ra lỗi”, Trung Quân chia sẻ cảm xúc cùng PV Dân trí.

Ca sĩ Trung Quân thể hiện ca khúc Cười lên Việt Nam ơi.
Ca sĩ Trung Quân thể hiện ca khúc "Cười lên Việt Nam ơi".

“Ca khúc “Cười lên Việt Nam ơi” (sáng tác Lê Xuân Vũ) là ca khúc tôi rất yêu thích với những ca từ tuyệt đẹp: "Cười lên cùng với núi đồi/Cười lên cùng với biển khơi /Niềm hạnh phúc tràn đầy/Cười lên Việt Nam ơi!/Cười lên cùng những nẻo đường/Cười lên cùng những phố phường/Niềm tin mới tự hào/Cười lên Việt Nam ơi!/Nụ cười cho hồn ta một đôi cánh mềm, vút cao/Nụ cười quây quần bên mái nhà, ấm êm/Đàn trẻ nhỏ vui đùa khiến cho mọi người được muôn nụ cười thắm tươi...

Tôi may mắn có cơ hội được đi diễn nhiều nơi trên thế giới, là ca sĩ trẻ biểu diễn cho nhiều chương trình của Trung ương Đoàn TNCSHCM, được tham gia trong những chương trình có sự hiện diện của các nguyên thủ quốc gia nên khi hát ca khúc với những ca từ “Việt Nam ơi”, tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hào”, Trung Quân xúc động nói.

“Việc một ca sĩ chuyên nghiệp kết hợp với một ca sĩ nhí với tôi là một điều khó khăn vì tông nhạc sẽ rất khó để khớp với nhau. Tuy nhiên với ca khúc này, tôi đã chủ động “nhường” Chí Bách để bé tỏa sáng hơn.

Tôi phụ trách phần hát bè thay vì hát giai điệu chính để Chí Bách có cơ hội tỏa sáng nhiều hơn trên một sân khấu lớn như vậy. Tôi nghĩ để hát song ca nên nhường các em nhỏ để tạo hiệu ứng tốt nhất mà vẫn không ảnh hưởng đến chất lượng chuyên môn của ca khúc”, Trung Quân nói.

Trong thời gian gần đây, nam ca sĩ đã tập trung giảm cấp tốc 15kg để chuẩn bị cho sự trở lại với vai trò ca sĩ trong một ca khúc mới của nhạc sĩ Khắc Hưng.

Ca sĩ nhí Chí Bách tự tin trên sân khấu lớn.
Ca sĩ nhí Chí Bách tự tin trên sân khấu lớn.

Bé Chí Bách luyện tập ca khúc "Cười lên Việt Nam ơi" trước giờ G

Trung Quân kể: “Những năm qua, tôi tập trung hơn cho vấn đề sản xuất âm nhạc, đào tạo ca sĩ, rất may mắn có những sản phẩm được đón nhận từ phía công chúng.

Nhiều người nói rằng ngoài vai trò ca sĩ, giờ đây Quân trở thành một nhà sản xuất âm nhạc, nhưng đối với tôi, từ nhà sản xuất hơi lớn, tôi coi đó là một đam mê. Tôi quan niệm, tuổi trẻ rất đẹp, chúng ta hãy dành thời gian làm những việc ý nghĩa, đừng mất thời gian phung phí”.

Khi được hỏi, điều gì khiến Trung Quân “miễn nhiễm” với những scandal trong showbiz, Trung Quân lí giải: “Có hai lí do quan trọng, thứ nhất bản thân tôi tự ý thức, thứ hai là tôi có gia đình, những người thân yêu bên cạnh định hướng. Quan điểm của tôi, ca sĩ phải có sự học hành mới đi xa được. Tôi đã có thời gian học rất lâu để ngoài ca hát có thể sản xuất âm nhạc.

Ngoài ra, tôi sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, những người bạn xung quanh cũng là những người “tử tế” trong âm nhạc. Chính vì lối sống “tử tế” ăn vào máu từ bé khiến tôi làm gì cũng phải nhìn trước nhìn sau. Âm nhạc với tôi quan trọng nhất là cảm xúc, tôi nghĩ rằng, hát bằng cảm xúc sẽ là cách nhanh nhất chạm đến trái tim khán giả”.

Một số hình ảnh khác về tiết mục "Cười lên Việt Nam ơi"

Ca sĩ Trung Quân tỏa sáng tại Nhân tài Đất Việt - 3
Ca sĩ Trung Quân tỏa sáng tại Nhân tài Đất Việt - 4
Ca sĩ Trung Quân tỏa sáng tại Nhân tài Đất Việt - 5
Ca sĩ Trung Quân tỏa sáng tại Nhân tài Đất Việt - 6
Ca sĩ Trung Quân tỏa sáng tại Nhân tài Đất Việt - 7
Ca sĩ Trung Quân tỏa sáng tại Nhân tài Đất Việt - 8
Ca sĩ Trung Quân tỏa sáng tại Nhân tài Đất Việt - 9
Ca sĩ Trung Quân tỏa sáng tại Nhân tài Đất Việt - 10
Ca sĩ Trung Quân tỏa sáng tại Nhân tài Đất Việt - 11
Ca sĩ Trung Quân tỏa sáng tại Nhân tài Đất Việt - 12
Ca sĩ Trung Quân tỏa sáng tại Nhân tài Đất Việt - 13
Ca sĩ Trung Quân tỏa sáng tại Nhân tài Đất Việt - 14
Ca sĩ Trung Quân tỏa sáng tại Nhân tài Đất Việt - 15
Ca sĩ Trung Quân tỏa sáng tại Nhân tài Đất Việt - 16

Phương Nhung
Ảnh, video: Toàn Vũ, Trọng Trinh

casinò online Sơ đồ trang web

1234