danh bai an the cao

Quyết hạ đội tuyển Việt Nam nhưng Indonesia lại gặp bất lợi lớn

H.Long

(Dân trí) - HLV Shin Tae Yong đang đau đầu về tình hình thể lực của các cầu thủ Indonesia khi toàn đội đang bước vào tháng ăn chay Ramadan.

Trong thời gian qua, đội tuyển Indonesia đã tập trung 34 cầu thủ chuẩn bị vòng loại World Cup 2022. Mặc dù vậy, cái khó của HLV Shin Tae Yong là bởi ông chưa thể để các học trò tập luyện nặng, với nhiều bài tập liên quan tới thể lực trong đợt này.

Quyết hạ đội tuyển Việt Nam nhưng Indonesia lại gặp bất lợi lớn - 1

Đội tuyển Indonesia phải tập luyện vào buổi tối muộn vì các cầu thủ bị ảnh hưởng bởi tháng ăn chay Ramadan.

Nguyên nhân bởi phần lớn các cầu thủ Indonesia theo đạo Hồi. Vì vậy, ở thời điểm này, họ lại đang bước vào tháng ăn chay Ramadan (kéo dài cho tới ngày 12/5). Bởi lẽ đó, những kế hoạch chuẩn bị của HLV Shin Tae Yong cũng phải thay đổi.

Theo tờ Bola, trong tháng ăn chay Ramadan, đội tuyển Indonesia đã phải thay đổi lịch tập luyện, để các cầu thủ có thể bổ sung năng lượng sau khi mặt trời lặn. Bên cạnh đó, thời lượng và cường độ tập luyện cũng giảm xuống.

Theo như thông tin từ trợ lý HLV Nova Arianto, các buổi tập của đội tuyển ở trại huấn luyện Jakarta sẽ bắt đầu vào lúc 20h30 cho tới 22h00.

Nói về vấn đề này, HLV Shin Tae Yong chia sẻ: "Các cầu thủ không thể bổ sung dinh dưỡng tối đa trong tháng ăn chay Ramadan. Do đó, tôi cũng buộc phải giảm cường độ tập luyện xuống".

Điều đáng nói, ngay từ khi mới nhậm chức HLV đội tuyển Indonesia, HLV Shin Tae Yong đã nhận ra thể lực chính là điểm yếu nhất của đội tuyển Indonesia ở thời điểm này. Các cầu thủ chỉ có thể thi đấu với cường độ cao trong khoảng 60 phút.

Quyết hạ đội tuyển Việt Nam nhưng Indonesia lại gặp bất lợi lớn - 2

HLV Shin Tae Yong lo ngại vấn đề thể lực của các cầu thủ.

Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành, nhiều trụ cột của đội tuyển Indonesia đã không thể thi đấu trong hơn 1 năm, trước khi mới trở lại gần đây. Điều này khiến cho HLV Shin Tae Yong càng gặp khó trong việc nhồi thể lực cho toàn đội Indonesia.

Mới đây, HLV Shin Tae Yong vẫn đặt mục tiêu cao khi muốn giành chiến thắng trong cả 3 trận đấu còn lại ở vòng loại World Cup 2022 gặp đội tuyển Việt Nam, Thái Lan và UAE. Ông cho biết: "Mục tiêu của chúng tôi là toàn thắng cả 3 trận tại vòng loại World Cup. Tôi muốn các cầu thủ tập trung cho mục tiêu đấy và nhiệm vụ của từng người.

Hiện tại chúng tôi vẫn làm việc chăm chỉ cho vòng loại World Cup và cho tương lai của bóng đá Indonesia".

Theo dự kiến, tới ngày 17/5, HLV Shin Tae Yong sẽ công bố danh sách rút gọn 25 cái tên chính thức để sang UAE. Toàn đội sẽ có hai trận giao hữu với Afghanistan (25/5) và Oman (29/5) ở UAE.

Theo lịch, đội tuyển Indonesia sẽ gặp Thái Lan vào ngày 3/6, Việt Nam (7/6) và UAE (11/6). Hiện tại, đội bóng xứ Vạn đảo đã chắc chắn bị loại sau 5 trận thua liên tiếp.

Quyết hạ đội tuyển Việt Nam nhưng Indonesia lại gặp bất lợi lớn - 3
Dòng sự kiện:Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm
danh bai an the cao Sơ đồ trang web

1234