cho meo danh nhau

Ông Võ Quốc Thắng sẽ thôi vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF?

(Dân trí) - Hội đồng quản trị (HĐQT) sẽ họp tại TPHCM vào ngày mai. Một trong những vấn đề quan trọng được nhắc đến trong buổi họp này sẽ là vấn đề nhân sự của mộ máy lãnh đạo VPF sau đại hội cổ đông vào tháng tới.

Thông tin cho biết ông Võ Quốc Thắng có nguyện vọng thôi giữ vị trí Chủ tịch HĐQT VPF. Hiện tại, ông Thắng cũng đã ngỏ lời mời doanh nhân khác thay vị trí của mình, và chờ sự đồng ý của nhân vật vừa nêu.

Ngoài ông Võ Quốc Thắng, một vị trí khác được cho là sẽ không tham gia vào VPF sau đại hội cổ đông vào tháng tới, đó là vị trí của Tổng giám đốc Cao Văn Chóng. Hiện, ông Cao Văn Chóng vẫn chưa được đơn vị chủ quản ở Bình Dương có văn bản cho phép tiếp tục được biệt phái sang VPF

Ông Võ Quốc Thắng (phải) có thể không còn giữ cương vị chủ tịch HĐQT VPF từ sau đại hội cổ đông của công ty này vào tháng tới
Ông Võ Quốc Thắng (phải) có thể không còn giữ cương vị chủ tịch HĐQT VPF từ sau đại hội cổ đông của công ty này vào tháng tới

Ông Cao Văn Chóng được chỉ định làm Tổng giám đốc VPF từ 2 năm nay, từ lời đề nghị của chủ tịch HĐQT Võ Quốc Thắng. Bản thân ông Thắng ngỏ ý không tiếp tục nên khó có khả năng ông Cao Văn Chóng sẽ ngồi ghế Tổng giám đốc VPF thêm nữa.

Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF được thành lập năm 2011, với vai trò là nơi tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp của bóng đá Việt Nam, bao gồm các giải V-League, cúp quốc gia và giải hạng Nhất quốc gia.

VPF trong quá trình hoạt động đã rất nỗ lực trong việc kêu gọi tài trợ cho giải đấu, đặc biệt là từ thời điểm nhà tài trợ cũ vốn là một doanh nghiệp từng do chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng điều hành rút lui khỏi V-League.

Tuy nhiên, càng về những năm sau này, vai trò của VPF càng mờ nhạt, họ hầu như không thể điều phối 2 khâu quan trọng nhất của giải là khâu trọng tài và khâu kỷ luật, trong khi 2 khâu này thường xuyên yếu kém, khiến cho người hâm mộ dần mất niềm tin vào giải, rồi rời xa các sân cỏ trong nước.

Kim Điền

Ông Võ Quốc Thắng sẽ thôi vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF? - 2

cho meo danh nhau Sơ đồ trang web

1234