c1 lịch thi đấu

Ông Trần Anh Tú là ứng cử viên sáng giá cho ghế chủ tịch VPF

(Dân trí) - Sau khi chủ tịch VPF đương nhiệm là ông Võ Quốc Thắng ngỏ ý xin rút lui, Hội đồng quản trị (HĐQT) VPF nhiều khả năng sẽ bầu chủ tịch mới ở đại hội cổ đông vào đầu tháng 12 tới đây. Ứng cử viên sáng giá cho ghế chủ tịch HĐQT VPF là ông Trần Anh Tú.

Ngoài chủ tịch HĐQT Võ Quốc Thắng xin rút, thì các Phó chủ tịch (PCT) HĐQT là các ông Phạm Ngọc Viễn và Nguyễn Công Khế cũng có nguyện vọng xin rút khỏi HĐQT VPF.

Ông Trần Anh Tú (giữa) là ứng cử viên sáng giá nhất cho ghế chủ tịch HĐQT VPF nhiệm kỳ tới (ảnh: Trọng Vũ)
Ông Trần Anh Tú (giữa) là ứng cử viên sáng giá nhất cho ghế chủ tịch HĐQT VPF nhiệm kỳ tới (ảnh: Trọng Vũ)

Trong khi đó, 1 PCT khác của VPF là ông Trần Quốc Tuấn cũng có nguyện vọng xin thôi đại diện vốn của VFF tại VPF (ông Tuấn, ông Viễn và bà Thu Trang là 3 đại diện vốn của VFF tại VPF). Vì thế, VFF sẽ chỉ định người mới làm đại diện vốn cho tổ chức tại này công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF.

Hiện tại, nhiều khả năng 3 người sẽ được cử lại đại diện vốn của VFF tại VPF (VFF góp 35,4% vốn) là các ông Trần Anh Tú (uỷ viên thường trực VFF), ông Lê Hoài Anh (Tổng thư ký VFF) và bà Thu Trang (kế toán trưởng VFF).

Trong số này, ông Trần Anh Tú là ứng cử viên sáng giá cho vị trí chủ tịch HĐQT VPF ở nhiệm kỳ tới, nếu như được đại hội cổ đông của VPF vào ngày 3/12 tới đây tín nhiệm.

Ngoài ông Tú, còn có một số nhân vật khác được giới thiệu cho vị trí chủ tịch VPF là các ông Lê Nguyên Hồng (CLB Quảng Nam), Nguyễn Hồng Thanh (SL Nghệ An), Trần Mạnh Hùng (CLB Hải Phòng).

Trong số những người vừa nêu, ông Trần Mạnh Hùng đã ngỏ ý từ chối, trong khi ông Nguyễn Hồng Thanh và ông Lê Nguyên Hồng không phải là các ứng cử viên sáng giá.

Riêng ông Trần Anh Tú được xem là ứng cử viên sáng giá nhất, vì ông Tú vừa là doanh nhân, vừa có kinh nghiệm quản lý bóng đá, trong vai trò chủ tịch Liên đoàn bóng đá TPHCM (HFF) ở 2 nhiệm kỳ gần nhất.

Kim Điền

Ông Trần Anh Tú là ứng cử viên sáng giá cho ghế chủ tịch VPF - 2

c1 lịch thi đấu Sơ đồ trang web

1234