số trong số đề

HLV Miura “thiết quân luật” với báo chí

(Dân trí) - Kể từ đầu năm 2015, việc báo chí trao đổi, phỏng vấn với HLV Miura sẽ trở nên rất khó khăn, bởi quy định khắt khe từ HLV người Nhật Bản và VFF.

Theo đó, bên cạnh các buổi tập mở của đội tuyển Olympic hay tuyển Việt Nam, HLV người Nhật Bản sẽ bố trí những buổi tập kín và chỉ cho phép phóng viên tác nghiệp trong 15 phút đầu tiên.

Tại AFF Cup 2014, HLV Miura từng nhiều lần nói không với báo chí trong những buổi tập. Nhiều người cho rằng HLV người Nhật Bản vì không hài lòng với khâu chuẩn bị của VFF nên trở nên khó tính như vậy, nhưng cũng có nhiều ý kiến cho biết HLV Miura muốn dành sự tập trung cao nhất với các cầu thủ trong quá trình tập luyện.
HLV Miura luôn cứng rắn với quan điểm của mình

HLV Miura luôn cứng rắn với quan điểm của mình

Vẫn biết HLV Miura là một người rất chuyên nghiệp, nhưng việc ông đưa ra quy định khắt khe trong những buổi tập tới đây của đội tuyển Olympic Việt Nam khiến giới truyền thông bất ngờ. HLV Miura sẽ yêu cầu VFF bố trí lực lượng an ninh bảo vệ nghiêm ngặt các buổi tập của Olympic Việt Nam, ngăn không cho phép người hâm mộ tràn vào sân trong quá trình đội tuyển tập luyện.

Ngoài việc quy định những buổi tập đóng, HLV Miura còn hạn chế tối đa việc trả lời báo chí sau những buổi tập. Thông tin từ VFF cho biết, HLV Miura sẽ chỉ trả lời phỏng vấn 1 buổi/1tuần. Các câu hỏi của truyền thông dành cho HLV người Nhật Bản sẽ phải gửi trước bằng e-mail để chọn lọc trước khi HLV trưởng đội tuyển Olympic Việt Nam trả lời.

HLV Miura cũng giới hạn truyền thông chỉ được phỏng vấn tối đa 2 cầu thủ mỗi lần, các câu hỏi cũng phải được gửi trước về e-mail của phòng truyền thông VFF.

Để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2016, HLV Miura đã triệu tập 30 cầu thủ, trong đó có nhiều cái tên trưởng thành từ đội U.19 Việt Nam như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Minh Long, Tuấn Tài, Văn Toàn...

Dự kiến, sau khi tập trung tại Hà Nội, chiều nay đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ có buổi tập đầu tiên tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF.

Tiến Đạt

số trong số đề Sơ đồ trang web