hala madrid là gì

  1. Dòng sự kiện:
  2. Góc tối ở tuyển TDDC Quốc gia

HLV Miura ra quy định khắt khe với báo chí

(Dân trí) - Để đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) và đội tuyển U23 Việt Nam tập trung tập luyện, HLV Miura đã quyết định đóng cửa với báo chí trong những buổi tập của 2 đội tuyển này tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF. Chỉ những buổi tập tại sân Mỹ Đình, phóng viên mới được phép tác nghiệp.

Dưới thời HLV Miura, giới truyền thông luôn gặp nhiều khó khăn trong khâu tác nghiệp, khi ông thầy người Nhật Bản có những nguyên tắc rất khắt khe. Chẳng hạn như các phóng viên muốn phỏng vấn, phải liên hệ với cán bộ truyền thông VFF. Đặc biệt, dù là những buổi tập, nhưng đã nhiều lần HLV Miura yêu cầu được tập kín.

Tại AFF Cup 2014 và vòng loại U23 châu Á 2016 vừa qua, rất nhiều lần HLV Miura từ chối trả lời báo chí và ông cũng không đưa ra bất cứ lý do nào về việc này.

Thực tế, việc một HLV trưởng ĐTQG từ chối tiếp xúc với báo chí là chuyện bình thường, nên giới truyền thông Việt Nam cũng đã quen với việc này. Tuy nhiên, HLV Miura vừa quyết định không cho phép phóng viên ghi hình, chụp ảnh trong buổi tập của U23 Việt Nam và ĐTVN khiến nhiều người bất ngờ.

Theo đó, HLV Miura đã yêu cầu tất cả các buổi tập của cả hai đội tuyển tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam được tập kín kể từ ngày mai (7/5). Điều đó đồng nghĩa, phóng viên báo chí sẽ không được phép tác nghiệp trong các buổi tập của hai đội tuyển tại địa điểm này.

Trong khi đó, các buổi tập tại sân tập Mỹ Đình sẽ cho phép giới truyền thông tác nghiệp theo đúng quy định cũng như hướng dẫn của cán bộ truyền thông Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Quyết định của HLV người Nhật Bản được cho là nhằm đảm bảo tốt kế hoạch chuyên môn cho ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam chuẩn bị tham dự vòng loại World Cup 2018 và SEA Games 28. HLV Miura sẽ cho các cầu thủ U23 Việt Nam và ĐT Việt Nam tập luyện sâu về chiến thuật, các miếng đánh từ phòng ngự lẫn tấn công trong những buổi tập tại Trung tâm đào tạo trẻ VFF.

Ở một động thái khác, ông thầy người Nhật tỏ ra khá khắt khe với các sinh hoạt cá nhân của học trò. Vị thuyền trưởng này từng yêu cầu VFF lắp camera giám sát phòng ăn, các cầu thủ cùng CLB không được ở chung phòng. Ngoài ra, các cầu thủ không được mang điện thoại vào phòng ăn, kể cả những bữa phụ. Ở những buổi gặp bác sĩ hồi phục, các học trò của HLV Miura bắt buộc luôn phải đến đúng giờ đã hẹn…

Những quy định này đều có mục đích duy nhất là giúp các cầu thủ tập trung cao nhất cho chuyên môn, tránh bị ảnh hưởng bởi những chuyện bên lề.

Hiểu Minh

hala madrid là gì Sơ đồ trang web