choi lo nhieu

Công Phượng, Văn Toàn chưa hội quân, Văn Hậu chia tay tuyển Việt Nam

Kim Anh

(Dân trí) - Bước sang buổi tập thứ 3 trong đợt tập trung chuẩn bị cho trận giao hữu với Palestine ngày 11/9 tới, quân số đội tuyển Việt Nam vẫn chưa đầy đủ.

Trong chiều nay (3/9), HLV Philippe Troussier đồng ý cho hậu vệ Đoàn Văn Hậu ở lại CLB nhằm tiếp tục theo đuổi phác đồ điều trị chấn thương. Cầu thủ này bị đau gót chân đang phải tiêm thuốc.

Nhà cầm quân người Pháp động viên Văn Hậu tập trung điều trị để có sự hồi phục nhanh nhất, hướng tới đợt tập huấn và thi đấu giao hữu trong dịp tập trung đội tuyển quốc gia (FIFA Days) tháng 10 tới.

Công Phượng, Văn Toàn chưa hội quân, Văn Hậu chia tay tuyển Việt Nam - 1

Văn Hậu ở lại CLB để chữa trị chấn thương (Ảnh:VFF).

Ngoài sự vắng mặt của Văn Hậu, bộ đôi cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài là Công Phượng và Văn Toàn cũng chưa xuất hiện. Trước đó, cả hai được HLV Philippe Troussier triệu tập chuẩn bị cho trận giao hữu quốc tế với Palestine ngày 11/9 tới trên sân Thiên Trường (Nam Định), dù không có phong độ tốt.

Được biết, Văn Toàn đã về nước nhưng chưa ra sân tập luyện, trong khi Công Phượng có mặt tại Hà Nội vào ngày 4/9. Cả hai sẽ phải rất nỗ lực để đạt được thể lực tốt nhất, thích nghi với lối chơi của HLV Philippe Troussier sau thời gian dài "ngôi chơi, xơi nước".

Ở buổi tập chiều nay (3/9), HLV Philippe Troussier đã bố trí đội tuyển tập luyện trên mặt sân theo từng nhóm khác nhau. Các cầu thủ được rèn lối đá kiểm soát bóng với những bài tập chuyền, tranh chấp bóng trong cự ly ngắn với tốc độ được đẩy lên rất cao.

Hậu vệ Hồ Tấn Tài chia sẻ: "Cá nhân tôi và toàn đội mong muốn FIFA Days sẽ là dịp để hoàn thiện những gì HLV Troussier đề ra, chuẩn bị cho những giải đấu sắp tới. Chúng tôi đang được học từ ông Troussier những giáo án có trình độ cao và lối chơi kiểm soát bóng".

Công Phượng, Văn Toàn chưa hội quân, Văn Hậu chia tay tuyển Việt Nam - 2

Tuyển Việt Nam tích cực chuẩn bị cho trận gặp Palestine (Ảnh: VFF).

Trong khi đó, cầu thủ thuộc biên chế CLB Viettel Dương Thanh Hào tỏ ra hạnh phúc khi được HLV Troussier ghi nhận và trao cơ hội, anh nói: "Bản thân tôi rất vui và hạnh phúc lại được khoác lên mình màu áo của đội tuyển quốc gia.

Được gặp lại các đồng đội cũ ở U19 Việt Nam như Quang Hải, Hoàng Đức, Tiến Linh… khiến tôi nhớ lại những khoảnh khắc cùng nhau tập luyện và thi đấu trước đây.

Tôi nghĩ đã lên đây thì HLV giao vị trí nào cũng phải cố gắng hết mình. Ở đội tuyển quốc gia sự cạnh tranh là rất nhiều bởi có nhiều đồng đội giỏi hơn tôi nên bản thân tôi sẽ phải nỗ lực để cạnh tranh một suất thi đấu". 

Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam tới ngày 9/9. Sau đó, toàn đội sẽ di chuyển xuống Nam Định để làm quen sân cũng như hoàn thiện khâu cuối cùng trước thềm trận giao hữu gặp Palestine trên sân Thiên Trường vào ngày 11/9.

choi lo nhieu Sơ đồ trang web

1234