bảng xếp hạng liga

Bố kỷ lục gia marathon Kiptum hoài nghi về cái chết của con trai

Sông Lam

(Dân trí) - Ông Samson Cheruiyot nghi ngờ về cái chết của con trai mình Kelvin Kitpum, khi có nhiều người lạ mặt tìm đến gặp kỷ lục gia marathon vài ngày trước vụ tai nạn.

"Những người không rõ danh tính đã đến nhà tôi tìm gặp Kiptum và nói với tôi rằng họ là khách đến thăm. Khi tôi yêu cầu họ cung cấp giấy tờ tùy thân, 4 người này lập tức rời đi.

Mong Chính phủ điều tra về sự việc này", ông Samson Cheruiyot, bố của kỷ lục gia marathon quá cố Kelvin Kiptum lần đầu lên tiếng trên đài truyền hình Kenya Citizen TV về cái chết bất thường của con trai hôm 11/2.

Bố kỷ lục gia marathon Kiptum hoài nghi về cái chết của con trai - 1

Kỷ lục gia marathon Kelvin Kiptum qua đời sau khi ô tô của anh gặp nạn trên đường (Ảnh: Kenyans).

Kiptum cùng HLV Gervais Hakizimana qua đời khi xe ô tô của anh gặp nạn ở khu vực Kaptagat (Kenya) dọc theo đường Elgeyo Marakwet-Ravine. Một phụ nữ đi cùng xe với họ vẫn sống sót sau khi bị thương nặng.

Theo cảnh sát khu vực, xe của Kiptum bị mất lái, lao ra khỏi đường và rơi xuống mương cách đó khoảng 60 mét trước khi tông vào một thân cây lớn.

Ngay sau khi nghe tin vụ tai nạn của con trai, ông Samson Cheruiyotao vội vã đến hiện trường vụ tai nạn nhưng khi đến nơi, thi thể của con trai ông và HLV Gervais Hakizimana cùng một phụ nữ trong công ty của họ đã được đưa đến bệnh viện.

"Tối thứ Bảy đó, tôi vẫn nói chuyện với con trai và thằng bé bảo sẽ đến Fluospar trước khi trở về nhà. Thằng bé bảo với tôi rằng sẽ có người đến xây nhà cho chúng tôi. Con trai tôi cũng thông báo sẽ chạy trong 1 giờ 58 phút trong cuộc đua sắp tới vì thằng bé cảm thấy cơ thể mình rất tốt để tham dự.

Kiptum là đứa con duy nhất của tôi. Bây giờ thằng bé đã bỏ rơi tôi và các cháu. Tôi không biết phải làm gì. Nếu Chính phủ có thể làm được thì họ sẽ giúp chúng tôi. Bây giờ chúng tôi đang mắc kẹt mà không có ai có thể giúp đỡ chúng tôi", ông Samson Cheruiyotao nói thêm.

Trong cuộc họp báo tại Talanta Plaza hôm 12/2, Bộ trưởng Thể thao Kenya, Ababu Namwamba cho biết Kiptum là "anh hùng dân tộc theo bất kỳ tiêu chuẩn nào" và sẽ được quốc gia tôn vinh.

Namwamba sẽ tham khảo ý kiến của gia đình Kiptum và Chính phủ Kenya về nghi thức tổ chức tang lễ cho đương kim kỷ lục gia marathon thế giới.

Sáng 12/2, vài giờ sau vụ tai nạn giao thông cướp đi sinh mạng của Kiptum, Kipchoge đăng bài tưởng nhớ đàn em trên mạng xã hội: "Tôi vô cùng đau lòng khi nghe tin về thảm kịch khiến kỷ lục gia marathon thế giới và ngôi sao đang lên Kelvin Kiptum qua đời.

Cậu ấy có một tương lai rộng mở và những cột mốc vĩ đại đang chờ để chinh phục. Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình trẻ của Kiptum. Xin Chúa ở cùng các bạn trong thời khắc khó khăn này".

bảng xếp hạng liga Sơ đồ trang web