bắn cá đổi tiền

  1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Israel - Hamas

Tuần dương hạm tên lửa Nga tiến vào Địa Trung Hải

(Dân trí) - Sputnik ngày 3/1 dẫn lời bộ phận báo chí thuộc Quân khu miền Đông của Nga cho biết tuần dương hạm tên lửa Varyag lớp Slava thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Nga ngày 2/1 đã vượt qua kênh đào Suez và tiến vào Địa Trung Hải, một phần trong việc thực thi sứ mệnh tại khu vực.

 

 Tuần dương hạm tên lửa Varyag lớp Slava đã vượt qua kênh đào Suez và tiến vào Địa Trung Hải (Ảnh: RIA Novosti)

Tuần dương hạm tên lửa Varyag lớp Slava đã vượt qua kênh đào Suez và tiến vào Địa Trung Hải (Ảnh: RIA Novosti)

“Tuần dương hạm tên lửa Varyag thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đã vượt qua kênh đào Suez và đã tiến vào Địa Trung Hải, một phần trong sứ mệnh quân sự tại khu vực”, Roman Martov, phụ trách bộ phận báo chí Quân khu quân sự miền Đông Nga, phát biểu.

Trang mạngRT dẫn lời một nguồn tin quân sự ngoại giao giấu tên cho biết tuần dương hạm tên lửa Varyag đã tiến vào Địa Trung Hải hôm thứ Bảy tuần này cùng với tàu chiến chạy bằng năng lượng hạt nhân Pyotr Veliky để thực thi vai trò chỉ huy Hạm đội Thái Bình Dương (Nga), thay thế tuần dương hạm tên lửa Moskva.

Đô đốc Viktor Chirkov thuộc hạm đội trên cho biết Nga lên kế hoạch tăng cường sự hiện diện tại Địa Trung Hải, đặc biệt vùng biển gần với bờ biển Syria và đảm bảo số tàu chiến hoạt động tại khu vực Địa Trung Hải là 10 chiếc.

Tháng trước, tuần dương hạm Varyag đã cập cảng lớn nhất Salalah của Oman để tiếp nhận lương thực và nước sạch. Từ ngày 6 đến 12/12 tuần dương hạm Varyag đã tham gia tập trận chung Nga-Ấn Độ mang tên “Indra Navy-15” tại cảng Visakhapatnam của Ấn Độ.

Tuần dương hạm tên lửa Varyag lớp Slava bắt đầu hoạt động từ năm 1989, theo Sputnik.

Nga đã duy trì liên tục một lực lượng hải quân bao gồm 10 tàu chiến và tàu hỗ trợ tại Địa Trung Hải tính từ năm 2012, theo Hải quân Nga.

Vũ Duy

Theo Sputnik, RT

bắn cá đổi tiền Sơ đồ trang web