bet188 đăng nhập

  1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Israel - Hamas

Trưởng đặc khu Hong Kong cảnh báo hệ thống y tế có thể "sụp đổ" vì Covid-19

Minh Phương

(Dân trí) - Đặc khu trưởng Hong Kong hối thúc người dân ở nhà và tuân thủ các biện pháp phòng dịch trong bối cảnh làn sóng Covid-19 có xu hướng bùng phát mạnh và đẩy hệ thống y tế của đặc khu đến bờ vực sụp đổ.

Trưởng đặc khu Hong Kong cảnh báo hệ thống y tế có thể sụp đổ vì Covid-19 - 1
Hong Kong đến nay ghi nhận gần 3.000 ca mắc Covid-19. (Ảnh: Reuters)

"Chúng ta đang trên bờ vực một đợt bùng phát lớn có thể khiến hệ thống y tế sụp đổ, lấy đi sinh mạng của nhiều người, đặc biệt người cao tuổi", Đặc khu trưởng Hong Kong Carrie Lam cảnh báo trong một thông cáo phát đi cuối ngày 28/7.

Bà Lam nhấn mạnh: "Để bảo vệ những người thân yêu của chúng ta, bảo vệ các nhân viên y tế và bảo vệ Hong Kong, tôi kêu gọi các bạn tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp giãn cách xã hội, ở trong nhà khi có thể".

Hong Kong đang chứng kiến một đợt bùng phát Covid-19 mới và đáng lo ngại hơn là nhiều ca mắc Covid-19 mới không thể tìm ra nguồn lây. Cơ quan y tế Hong Kong cho biết, hôm nay đặc khu ghi nhận thêm 120 ca mắc Covid-19 mới, đánh dấu ngày thứ 8 liên tiếp số ca mới tăng trên 100 ca/ngày. Đến nay Hong Kong ghi nhận khoảng 2.900 ca mắc Covid-19, trong đó 24 trường hợp đã tử vong.

Nhằm ngăn đà lây lan của đại dịch, giới chức Hong Kong đã ban bố hàng loạt biện pháp hạn chế mới, trong đó bao gồm quy định cấm tụ tập quá 2 người, cấm ăn uống tại nhà hàng, bắt buộc đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Đây được coi là những biện pháp nghiêm ngặt nhất kể từ khi dịch bùng phát tại đặc khu cuối năm ngoái. Chính quyền Hong Kong cũng thông báo kế hoạch xây dựng một bệnh viện dã chiến 2.000 giường gần sân bay.

bet188 đăng nhập Sơ đồ trang web