bạch thủ lô 1 ngày

  1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Israel - Hamas

Trung Quốc cách chức, khai trừ đảng quan chức cấp cao tỉnh Hắc Long Giang

(Dân trí) - Cơ quan giám sát kỷ luật TQ (CCDI) ngày 30/4 cho biết, được sự phê chuẩn của đảng Cộng sản Trung Quốc, CCDI mới đây đã lập án điều tra về hành vi “vi phạm kỷ luật nghiêm trọng” đối với Nguyên bí thư thành phố Đại Khánh, Ủy viên thường vụ tỉnh Hắc Long Giang, ông Hàn Học Kiện.

Ông Hàn Học Kiện
Ông Hàn Học Kiện
 
Cuộc điều tra cho thấy ông Hàn Học Kiện đã vi phạm quy định liêm khiết của người đảng viên, nhận tiền biếu, lợi dụng chức vụ để trục lợi cho người nhà và cá nhân trong lĩnh vực kinh doanh; trong lĩnh vực lựa chọn cán bộ và kinh doanh của xia nghiệp đã trục lợi cho người khác, nhận tiền hối lộ với số lượng lớn. Trong đó, vấn đề nhận hối lộ đã cấu thành hành vi phạm tội.
 
Ông Kiện sau đó đã bị cách chức và khai trừ khỏi đảng. Căn cứ vào quy định của “Điều lệ xét xử vi phạm kỷ luật của đảng Cộng sản Trung Quốc”, quyết định cách chức và khai trừ đảng với ông Kiện cùng các giấy tờ liên quan tới hành vi phạm tội của ông Kiện đã được chuyển tới cơ quan tư pháp để xử lý theo pháp luật.

Ông Hàn Học Kiện, người dân tộc Hán, sinh tháng 11/1961, người Lan Tây, tỉnh Hắc Long Giang. Ông gia nhập Đảng Cng sản Trung Quốc năm 1985 tốt nghiệp Đại học chuyên ngành quản lý kinh tế tại Trường Đảng tỉnh Hắc Long Giang.
 
Hương Giang
TheoHinews
bạch thủ lô 1 ngày Sơ đồ trang web