baccarat game

  1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Israel - Hamas

Tổng thống Trump ca ngợi Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ

(Dân trí) - Viết trên mạng xã hội Twitter sáng nay khi đang có mặt tại Hà Nội, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, và Triều Tiên cũng sẽ phát triển như vậy nếu phi hạt nhân hóa.

Tổng thống Trump ca ngợi ngợi Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫy tay chào khi xuống sân bay Nội Bài tối ngày 26/2. Đi cạnh ông là Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng.

“Việt Nam đang phát triển mạnh như một số nơi khác trên thế giới. Triều Tiên cũng sẽ như vậy và sẽ phát triển nhanh chóng nếu họ phi hạt nhân hóa. Tiềm năng của Triều Tiên là tuyệt vời và đây là cơ hội rất tốt, chưa từng có trong lịch sử, cho người bạn Kim Jong-un của tôi”, Tổng thống Trump viết trên Twitter ngày 27/2, đề cập tới Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Tối ngày 26/2, chuyên cơ Không Lực Một của Tổng thống Mỹ đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, Hà Nội. Vào buổi sáng cùng ngày, tàu chở Chủ tịch Kim cũng dừng tại ga Đồng Đăng, Lạng Sơn. Hai nhà lãnh đạo dự kiến sẽ bắt đầu các lịch trình trong hội nghị thượng đỉnh lần 2 vào ngày 27-28/2.

Theo lịch trình do Nhà Trắng cung cấp, ông Kim và Trump dự kiến 18h30 ngày hôm nay sẽ gặp mặt tại khách sạn Metropole (Ngô Quyền, Hà Nội), sau đó 2 nhà lãnh đạo sẽ dùng bữa tối tại đây. Mỗi nhà lãnh đạo sẽ có 2 trợ lý cùng tham dự.

Đi cùng Tổng thống Trump sẽ có Ngoại trưởng Mike Pompeo, quyền Chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney, trong khi đi cùng ông Kim Jong-un có thể là Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol và một trợ lý nữa. Hiện thời, lịch trình cho ngày thứ 2 vẫn chưa được tiết lộ.  

Giới quan sát kỳ vọng hội nghị lần này sẽ mang lại thỏa thuận rõ ràng hơn về giải trừ hạt nhân và cơ chế hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên so với hội nghị lần 1 diễn ra tại Singapore ngày 12/6/2018.

 

Đức Hoàng

 

baccarat game Sơ đồ trang web