cược tỷ số bóng đá

Quân nổi dậy Myanmar tập kích UAV giữa lễ kỷ niệm quân đội

Quốc Đạt

(Dân trí) - Quân nổi dậy nói đã dùng 2 máy bay không người lái cảm tử tấn công sở chỉ huy miền đông nam của quân đội chính quyền Myanmar, gây ra thương vong.

Quân nổi dậy Myanmar tập kích UAV giữa lễ kỷ niệm quân đội - 1

Một đơn vị UAV của nhóm nổi dậy Tổ chức Phòng vệ Quốc gia Karen (KNDO) trong chiến dịch quân sự ở miền nam Myanmar vào tháng 8 (Ảnh: Alpha Bat).

Vụ tấn công tại thị trấn Mawlamyine, bang Mon được cho là đã khiến 2 binh sĩ quân đội Myanmar thiệt mạng và ít nhất 4 chỉ huy tiểu đoàn bị thương nặng, Irrawady dẫn lời lực lượng nổi dậy Tổ chức Phòng vệ Quốc gia Karen (KNDO).

KNDO nói đã cùng một số nhóm nổi dậy khác dùng 2 chiếc máy bay không người lái (UAV) cảm tử cánh cố định để tập kích trụ sở Bộ Tư lệnh quân khu Đông Nam của quân đội Myanmar khi nơi này đang tổ chức lễ kỷ niệm 62 năm thành lập đơn vị này.

Buổi lễ có sự tham gia của một số chỉ huy tiểu đoàn, chủ doanh nghiệp địa phương và lực lượng biên phòng của chính quyền Myanmar, theo Irrawady. quân đội Myanmar đã tấn công đáp trả bằng súng cầm tay.

Chính quyền quân sự Myanmar đã hứng chịu nhiều cuộc tấn công từ các lực lượng nổi dậy từ ngày 27/10, thời điểm Liên minh Huynh đệ - gồm 3 nhóm vũ trang sắc tộc - phát động chiến dịch quân sự lớn tại bang Shan giáp ranh Trung Quốc.

Ngày 16/11, người phát ngôn chính quyền Myanmar, ông Zaw Min Tun, cho biết họ phải đối mặt nhiều cuộc tấn công dữ dội ở bang Shan ở phía đông bắc, bang Kayah ở phía đông và bang Rakhine ở phía tây.

Đụng độ nhỏ lẻ cũng được ghi nhận tại một số khu vực khác như bang Chin, tinrh Magwe…

Quân nổi dậy Myanmar tập kích UAV giữa lễ kỷ niệm quân đội - 2

Quân đội Myanmar đang xung đột với lực lượng nổi dậy tại bang Shan, Kayah, Rakhine và Chin (Đồ họa: Quốc Đạt).

Tại thủ đô Naypyidaw, nhân viên chính phủ đã được lệnh thành lập các đơn vị để ứng phó với những tình huống "khẩn cấp", ông Tin Maung Swe, thư ký Hội đồng Naypyitaw, cho biết.

Dù vậy, ông khẳng định lệnh này không phải để ứng phó tình hình an ninh và tình hình thủ đô vẫn đang yên bình. "Đây là kế hoạch hỗ trợ trong trường hợp khẩn cấp, đặc biệt là thiên tai", ông Tin Maung Swe nói với Reuters.

Một phát ngôn viên Liên Hợp Quốc cho biết sự bùng nổ bạo lực mới nhất đã khiến hơn 2 triệu người ở Myanmar phải rời bỏ nhà cửa.

TheoIrrawady
cược tỷ số bóng đá Sơ đồ trang web

1234