cược chấp là gì

Nổ lớn ở căn cứ không quân sâu trong lãnh thổ Nga

Minh Phương

(Dân trí) - Căn cứ không quân Engels của Nga, cách biên giới Ukraine hàng trăm km, tiếp tục ghi nhận những vụ nổ lớn, chưa đầy một tháng sau khi cơ sở này nghi bị tấn công bằng máy bay không người lái (UAV).

Nổ lớn ở căn cứ không quân sâu trong lãnh thổ Nga - 1

Căn cứ không quân Engels là nơi đồn trú của các máy bay ném bom chiến lược của Nga (Ảnh: AFP).

Trang tin RBC của Nga đưa tin, rạng sáng nay 26/12, ít nhất 2 vụ nổ đã xảy ra ở căn cứ không quân Engels, thành phố Saratov của Nga. Theo lời người dân địa phương, còi báo động đã vang lên cùng với những tiếng nổ lớn.

Hiện chưa rõ bản chất của vụ nổ cũng như liệu có tổn thất nào sau đó hay không.

Quân đội Nga chưa đưa ra bình luận.

Vụ nổ nghi tại căn cứ không quân Engels của Nga vào ngày 5/12

Engels cách biên giới Ukraine khoảng 700km. Đây là một trong hai căn cứ đồn trú của các máy bay ném bom chiến lược của Nga, căn cứ còn lại nằm ở vùng Amur, Viễn Đông. Nga sở hữu khoảng 60-70 máy bay ném bom chiến lược, gồm hai loại là Tu-95MS Bear và Tu-160 Blackjack. Cả hai đều có khả năng mang bom hạt nhân và tên lửa hành trình gắn đầu đạn hạt nhân.

Trước đó, hôm 5/12, Nga cáo buộc quân đội Ukraine sử dụng UAV từ thời Liên Xô để tập kích căn cứ Engels. Những UAV này bay tầm thấp nhằm qua mặt phòng không Nga, nhưng vẫn bị đánh chặn. Các mảnh vỡ đã làm hư hại hai máy bay ném bom, khiến 4 quân nhân bị thương. Cùng ngày, một căn cứ không quân khác của Nga ở Ryazan, cách Moscow khoảng 185km, cũng bị tập kích bằng UAV, khiến 3 quân nhân thiệt mạng.

Kiev đến nay vẫn không công khai xác nhận hay phủ nhận trách nhiệm trong các vụ tập kích nêu trên, song một quan chức cấp cao của nước này cảnh báo sẽ có thêm nhiều vụ nổ nữa trên lãnh thổ Nga.

TheoReuters
Dòng sự kiện:Chiến sự Nga - Ukraine
Đọc thêm
cược chấp là gì Sơ đồ trang web

1234