esport game

Người đàn ông Mỹ nhiễm virus corona dù không tới Trung Quốc

(Dân trí) - Mỹ xác nhận ca nhiễm virus corona từ người sang người đầu tiên. Đây là chồng của một phụ nữ nhiễm virus sau khi trở về từ Trung Quốc.

Người đàn ông Mỹ nhiễm virus corona dù không tới Trung Quốc - 1

Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ tại Trung Quốc. (Ảnh: Reuters)

Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 30/1 cho biết trường hợp nhiễm virus corona mới nhất tại nước này liên quan tới một cặp vợ chồng tại Chicago, bang Illinois. Người đàn ông chưa tới Trung Quốc, nhưng có vợ là người bị phát hiện nhiễm virus hôm 21/1 sau chuyến đi tới Vũ Hán, nơi khởi phát dịch viêm phổi do virus corona.

Đây là ca lây nhiễm virus corona từ người sang người đầu tiên tại Mỹ. Tuy nhiên, giới chức y tế Mỹ khẳng định nguy cơ trước mắt với người Mỹ vẫn ở mức thấp.

“Xem xét những gì chúng ta đã thấy tại Trung Quốc và các nước khác với virus corona mới, các chuyên gia của CDC dự đoán sẽ có thêm các trường hợp lây từ người sang người khác tại Mỹ”, giám đốc CDC Robert Redfield cho biết.

Mỹ hiện có 6 trường hợp bị phát hiện nhiễm virus corona. Ngoài trường hợp mới nhất do lây nhiễm từ người sang người, 5 ca còn lại đều là những người bị phát hiện nhiễm virus sau khi trở về từ Trung Quốc.

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết hiện có tổng cộng 8 ca lây nhiễm virus corona từ người sang người ở bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc, trong đó có các trường hợp được ghi nhận ở Nhật Bản, Mỹ, Việt Nam và Đức. Ngoài Trung Quốc, 98 người tại 18 quốc gia đã bị phát hiện nhiễm virus corona tính đến ngày 30/1.

Số liệu về virus corona (cập nhật liên tục)

 Địa điểm Số ca nhiễm Tử vong
Toàn thế giới 9.816 213
Trung Quốc đại lục 9.692 213
Hong Kong 12 
Macao 7 
Đài Loan 9 
Các nơi khác tại châu Á 62 
Châu Âu 13 
Bắc Mỹ 8 
Châu Đại Dương 9 
Các nơi khác 4 

Thành Đạt

TheoSCMP

esport game Sơ đồ trang web