m88 đăng nhập

Máy bay chiến đấu Nga xuất kích khẩn cấp vào Ngày Chiến thắng

(Dân trí) - Một máy bay Su-30 của Nga đã xuất kích khẩn cấp để ngăn chặn một máy bay do thám của Mỹ ở Biển Đen vào ngày 9/5, thời điểm diễn ra cuộc duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng ở Nga, Bộ Quốc phòng nước này cho biết hôm nay.

 Máy bay chiến đấu Su-30. (Ảnh minh họa: Military)

Máy bay chiến đấu Su-30. (Ảnh minh họa: Military)

Hãng tin RT cho biết, vụ việc xảy ra sáng ngày 9/5, thời điểm diễn ra các cuộc duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng phát xít Đức trên khắp nước Nga. Radar của Nga đã phát hiện một vật thể di chuyển ở khu vực Biển Đen và tiến về phía biên giới Nga.

Ngay lập tức, Nga đã điều khẩn cấp một máy bay chiến đấu Su-30 để tiếp cận và ngăn chặn. Chiếc Su-30 sau đó đã trở về căn cứ an toàn.

Thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết: “Sau khi tiếp cận chiếc máy bay ở cự ly an toàn, phi công Nga xác định được đó là một máy bay do thám P-8A Poseidon của Hải quân Mỹ”. Phi công Nga đã “chào” các phi công của Mỹ bằng một màn chào hỏi đặc biệt và máy bay do thám của Mỹ sau đó đã phải chuyển hướng ra xa biên giới Nga, thông cáo cho biết.

Trước đó, đài NBCcủa Mỹ nói rằng, một máy bay Su-27 của Nga đã tiếp cận máy bay do thám Mỹ ở cự ly chỉ khoảng 6-7m. Phát ngôn viên lực lượng Hải quân Mỹ ở châu Âu, bà Pamela Kunze, nói rằng máy bay do thám P-8A Poseidon khi đó đang thực hiện hoạt động định kỳ trong không phận quốc tế.

Sự việc diễn ra chỉ khoảng 1 tuần sau khi các máy bay ném bom của Nga tiếp cận khu vực gần bờ biển Alaska và buộc Mỹ triển khai các máy bay tàng hình F-22 để ngăn chặn.

Minh Phương

TheoRT

m88 đăng nhập Sơ đồ trang web

1234