game thần sấm

  1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Israel - Hamas

Đội tàu chiến, máy bay Nga nã “mưa” tên lửa tại vùng Viễn Đông

(Dân trí) - Các tàu chiến và máy bay của Hạm đội Phương Bắc Nga đã tham gia một cuộc tập trận hải quân quy mô lớn ở vùng biển khu vực Viễn Đông.

Đội tàu chiến, máy bay Nga nã “mưa” tên lửa tại vùng Viễn Đông
Đội tàu chiến, máy bay Nga nã “mưa” tên lửa tại vùng Viễn Đông - 1

Một tàu chiến Nga phóng tên lửa (Ảnh: RIA)

Bộ Quốc phòng Nga ngày 3/9 đã đăng tải đoạn video ghi lại cuộc tập trận giả lập “khủng” của Hạm đội Phương Bắc tại vùng Biển Okhotsk. Đội tàu chiến Nga dẫn đầu bởi tàu tuần dương tên lửa Varyag đã diễn tập phô diễn kỹ năng tác chiến trên đại dương.

Trong kịch bản diễn tập, các tàu tên lửa cỡ nhỏ đóng vai trò tàu đối thủ đang nã hỏa lực vào mục tiêu của quân đội Nga. Đội tàu chiến của Nga gồm tàu Varyag, 3 tàu khu trục cỡ nhỏ, 1 tàu hộ vệ đã phóng ra hàng loạt các tên lửa tầm trung và tầm xa nhằm đánh chặn các mục tiêu tên lửa giả định.

Đoạn video đã ghi lại cảnh tên lửa đi ra từ bệ phóng vào các mục tiêu từ xa.

Ngoài diễn tập trên biển, cuộc tập trận còn diễn ra trên không khi có sự tham gia của 2 máy bay chiến đấu tầm xa MiG-31. Các tiêm kích này đã phóng đi các tên lửa không đối không hạ gục tên lửa chống hạm Malakhit trong kịch bản bọc lót, hộ vệ các tàu chiến mặt nước chống lại mối đe dọa tên lửa.

Varyag hiện được coi là một trong những tàu tuần dương mạnh nhất thế giới với các hệ thống vũ khí uy lực như tên lửa chống hạm tầm xa Bazalt, tên lửa dẫn đường quán tính cùng với các radar. 

MiG-31 đã gia nhập biên chế Nga từ những năm 1980 và cho tới nay, nó đã trải qua một số lần cải tiến với các biến thể hiện đại hơn. MiG-31BM đã được nâng cấp radar và hệ thống kiểm soát hỏa lực, giúp “chim sắt” Nga tăng cường khả năng phát hiện và truy tìm mục tiêu đối thủ.

MiG-31BM có khả năng mang nhiều loại vũ khí từ tên lửa cho tới bom dẫn đường. Năm ngoái, MiG-31 đã được trang bị vũ khí mới nhất gia nhập quân đội Nga, tên lửa siêu thanh Kinzhal..

Đội tàu chiến, máy bay Nga nã “mưa” tên lửa tại vùng Viễn Đông - 2

Máy bay chiến đấu MiG-31 (Ảnh: RIA)

Đức Hoàng

TheoRT

game thần sấm Sơ đồ trang web