poker là gì

Chiến hạm Nga tập trận chống ngầm ở Biển Đông

Đức Hoàng

(Dân trí) - Tàu chiến của Hải quân Nga thực hiện cuộc tập trận chống tàu ngầm trên khu vực Biển Đông.

Chiến hạm Nga tập trận chống ngầm ở Biển Đông - 1

Chiến hạm Marshal Shaposhnikov của Nga (Ảnh: Top War).

Truyền thông Nga ngày 29/1 dẫn nguồn từ bộ phận báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương cho biết, khinh hạm Marshal Shaposhnikov đã tiến hành một cuộc tập trận chống tàu ngầm ở Biển Đông.

Interfax đưa tin, sau khi phát hiện một tàu ngầm giả định của đối phương và xác nhận tọa độ của nó từ phi hành đoàn trực thăng, tàu chiến Nga đã thực hiện thao tác diễn tập bắn ngư lôi và mìn để nhằm vào mục tiêu. 

TheoInterfax, một phân đội tàu chiến của Hạm đội Thái Bình Dương của Nga, bao gồm tàu tuần dương Varyag - soái hạm của Hạm đội - và tàu Marshal Shaposhnikov đang thực hiện một "hành trình di chuyển dài" tới nhiều khu vực, bao gồm cả châu Á - Thái Bình Dương.

Hãng thông tấn nhà nước RIA của Nga đưa tin các tàu này đã rời cảng Vladivostok, vùng Viễn Đông của Nga, vào ngày 22/1.

Marshal Shaposhnikov là khinh hạm lớp Udaloy (Dự án 1155) của Hải quân Nga được đưa vào biên chế năm 1985. 

Tàu được trang bị 2 pháo hải quân AK-130 130mm, 8 tên lửa chống hạm SS-N-22 Sunburn, hệ thống phóng tên lửa thẳng đứng, 2 hệ thống vũ khí cận chiến Kashtan, 8 ống phóng ngư lôi 553mm cho tên lửa chống ngầm SS-N-16 Stallion và hai bệ phóng tên lửa chống ngầm RBU-12000.

Nga đã nâng cấp tàu Shaposhnikov vào năm 2019, biến chiến hạm này từ tàu chống ngầm thành khinh hạm đa năng, có thể tấn công cả mục tiêu trên mặt đất. 

poker là gì Sơ đồ trang web