cf là vị trí nào

cf là vị trí nào

Hình ảnh linh vật rồng nhận "mưa lời khen" ở Quảng Nam

Thực hiện: Công Bính

(Dân trí) - Linh vật rồng được trang trí tại Quảng trường 24/3 thuộc TP Tam Kỳ (Quảng Nam) vừa hoàn tất đã nhận được "mưa lời khen" vì tính thẩm mỹ cao.

Hình ảnh linh vật rồng nhận mưa lời khen ở Quảng Nam - 1

Vườn hoa cảnh tại Quảng trường 24/3 ở TP Tam Kỳ vừa được hoàn thiện để phục vụ nhân dân Quảng Nam dịp Tết Giáp Thìn 2024.

Tại vườn hoa này, 4 linh vật rồng cũng đã được hoàn thiện, trong đó có 2 con rồng lớn được làm bằng xốp, sơn màu vàng đặt ngay trung tâm Quảng trường 24/3 và 2 con rồng nhỏ được trang trí phía ngoài.

Linh vật rồng ở Quảng Nam nhận "mưa lời khen" từ cộng đồng mạng và người dân (Video: Công Bính).

Hình ảnh linh vật rồng nhận mưa lời khen ở Quảng Nam - 2

Những linh vật rồng này nhận được nhiều lời khen của người dân bởi phong thái uy nghiêm, mạnh mẽ, khí khái toát ra từ con rồng.

Hình ảnh linh vật rồng nhận mưa lời khen ở Quảng Nam - 3

Cặp linh vật rồng vàng ở  Quảng trường 24/3 do nghệ nhân Phan Nhân (39 tuổi, TP Đà Nẵng) điêu khắc, thực hiện trong vòng một tháng.

Theo anh Nhân, cặp linh vật rồng vàng dài 11m, cao hơn 4m. Do linh vật dài, cao và làm bằng xốp nên phải điêu khắc từng mảng, sau đó di chuyển vào Quảng trường 24/3 lắp ghép, tạo hình hoàn thiện.

Hình ảnh linh vật rồng nhận mưa lời khen ở Quảng Nam - 4

Điểm nổi bật của cặp linh vật rồng này là phần đầu toát lên vẻ uy quyền, dũng mãnh, phần thân được tỉa những vảy lớn, phần vây, đuôi được thể hiện khá bắt mắt. Linh vật rồng vàng này đã nhận "mưa lời khen" từ cộng đồng mạng từ khi thi công.

Hình ảnh linh vật rồng nhận mưa lời khen ở Quảng Nam - 5

Phần chân rồng cũng được thiết kế tinh xảo với móng vuốt và vảy nổi lên.

Hình ảnh linh vật rồng nhận mưa lời khen ở Quảng Nam - 6

"Đúng rồng Quảng Nam, "trùm cuối" không làm anh em 92 thất vọng. 92 mãi đỉnh, Quảng Nam mãi đỉnh", nickname Thanh Tran bình luận trên mạng xã hội.

Hình ảnh linh vật rồng nhận mưa lời khen ở Quảng Nam - 7

Tranh thủ trời nắng đẹp, nhiều người dân đến vui chơi, chụp ảnh kỷ niệm với vườn hoa xuân và linh vật rồng. Anh Nguyễn Văn Tân (phường Tân Thanh, TP Tam Kỳ) đưa gia đình đến tham quan, chụp hình kỷ niệm.

"Tôi thấy cặp linh vật rồng ở tỉnh Quảng Nam rất đẹp. Quan sát kỹ sẽ thấy nghệ nhân thiết kế khá tinh xảo, rồng rất có hồn, tính thẩm mỹ cao và uy nghiêm", anh Tân đánh giá.

Hình ảnh linh vật rồng nhận mưa lời khen ở Quảng Nam - 8

Ông Trần Quốc Trung, đại diện đơn vị được giao nhiệm vụ thi công, trang trí Quảng trường 24/3, cho biết những năm trước làm linh vật khác được cách điệu, còn năm nay nghiên cứu làm "rồng thật", màu sắc khác với các địa phương khác.

Linh vật rồng ở Quảng Nam được cộng đồng mạng đánh giá cao khiến những người thiết kế, điêu khắc và thi công cảm thấy ấm lòng.

cf là vị trí nào Sơ đồ trang web