chi chi games

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ bé gái mắc ung thư xương

Hương Hồng

(Dân trí) - Chia sẻ cùng em Hồng Thu (15 tuổi) mắc ung thư xương, nhiều bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ số tiền hơn 140 triệu đồng.

Báo Dân trí vừa trao số tiền 145.210.000 đồng tới gia đình em Lò Thị Hồng Thu (SN 2009, trú ở Bản Nặm So, xã Mường Khoa, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu). Đây là số tiền bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ gia đình bé Hồng Thu thông qua Chương trình Nhân ái của báo Dân trí.

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ bé gái mắc ung thư xương - 1

Phóng viên báo Dân trí trao tặng số tiền 145.210.000 đồng bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ gia đình Hồng Thu. Tính đến thời điểm hiện tại gia đình Hồng Thu được các nhà hảo tâm giúp đỡ gần 400 triệu đồng (Ảnh: Hương Hồng).

Trước đó, gia đình Hồng Thu đã nhận số tiền hơn 240 triệu đồng bạn đọc Dân trí giúp đỡ. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, tổng số tiền gia đình Hồng Thu nhận được là gần 400 triệu đồng.

Trân trọng đón nhận số tiền bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ, chị Lò Thị May (mẹ bé Hồng Thu) xin gửi lời cảm ơn tới báo Dân trí cùng các bạn đọc, Bệnh viện K Tân Triều, bà con lối xóm, các nhà hảo tâm, đã luôn yêu thương, giúp đỡ gia đình chị.

Chia sẻ thêm về sức khỏe của Hồng Thu, chị May cho biết, nhờ bạn đọc Dân trí giúp đỡ, Thu được ghép xương. Ca phẫu thuật thành công, Thu đã đi lại được nhẹ nhàng, 2 mẹ con được xuất viện kịp đón giao thừa ở nhà.

"Số tiền ghép xương hết 177 triệu, gia đình nhận thấy số tiền còn dư nhiều mà qua những lần đọc báoDân trí thấy điểm trường ở xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La đang kêu gọi hỗ trợ nên Thu đã bàn với bố mẹ ủng hộ lại 50 triệu đồng xây cầu giúp bà con.

Vợ chồng em hoàn toàn ủng hộ cháu, đây cũng là cách để gia đình em lan tỏa tấm lòng nhân ái của các nhà hảo tâm", chị May nói.

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ bé gái mắc ung thư xương - 2

Ca phẫu thuật ghép xương thành công, Thu đã giữ lại được chân và xuất viện kịp đón giao thừa ở nhà (Ảnh: Hương Hồng).

Lò Thị Hồng Thu là hoàn cảnh trong bài viết "Bé gái mắc ung thư xương "xin cô bác cứu chân của con" , đã được báo Dân trí đăng tải trước đó.

Tháng 6/2023, gối trái của Thu bỗng dưng sưng to bất thường và đau nhức vô cùng khiến cô bé không tự đi lại được. Hoảng hốt, chị May vội đưa con đến bệnh viện huyện rồi bệnh viện tỉnh.

Qua khám lâm sàng và các kết quả xét nghiệm, các bác sĩ cho biết Thu mắc phải căn bệnh ung thư xương. Ngay lập tức, Thu được chuyển tới Bệnh viện K Tân Triều để chữa trị.

Trao đổi với phóng viên Dân trí lúc đó, bác sĩ Trần Hải Nam, khoa Nhi, Bệnh viện K3 Tân Triều cho biết: "Hồng Thu được chẩn đoán mắc ung thư xương đùi trái, cháu sẽ được điều trị hóa chất 5 đợt, sau đó sẽ phẫu thuật.

Có 2 phương án phẫu thuật cho cháu, phương án 1 là cắt cụt chi, phương pháp này không tốn kém nhưng không bảo tồn được chi cho cháu.

Phương án 2 là ghép xương nhân tạo, đây là phương án tối ưu cho cháu lúc này để bảo tồn chi, bởi cháu đang điều trị với hóa chất khá ổn định, có khả năng ghép xương nhân tạo để không phải tàn tật. Tuy nhiên việc ghép xương nhân tạo cần kinh phí cao lên đến cả trăm triệu đồng".

chi chi games Sơ đồ trang web