ca cuoc

Sữa uống lên men giúp nhẹ bụng, ngon miệng mùa lễ Tết

Toàn Thịnh

(Dân trí) - Việc bổ sung probiotics vào chế độ dinh dưỡng là biện pháp hữu ích để bảo vệ sức khỏe, hỗ trợ quá trình tiêu hóa, giúp đường ruột khỏe mạnh mùa tiệc tùng cuối năm.

Mùa cuối năm là thời điểm tuyệt vời để mọi người tận hưởng niềm vui cũng như tổ chức tiệc tùng để gặp gỡ đối tác, bạn bè. Thói quen tiệc tùng nhiều hơn trong các gia đình, cộng đồng là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, điều này cũng có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ khiến bạn mắc các bệnh về đường tiêu hóa, mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

Tiềm ẩn nguy cơ mắc các bệnh về đường ruột

Việc ăn uống nhiều và thường xuyên tiêu thụ thức ăn vào mùa lễ hội cuối năm có thể gây những ảnh hưởng tiêu cực đến đường ruột và hệ tiêu hóa của mỗi người. Tiêu thụ thức ăn với khối lượng lớn và mất cân bằng dinh dưỡng có thể làm cho quá trình tiêu hóa trở nên chậm hơn, tăng cường sản xuất khí.

Điều này có thể dẫn đến cảm giác đầy bụng, khó chịu và khó tiêu hóa. Bên cạnh đó là nguy cơ tăng cường tiết acid dạ dày, mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

Sữa uống lên men giúp nhẹ bụng, ngon miệng mùa lễ Tết - 1

Mùa lễ Tết với những chế độ ăn mất cân bằng dinh dưỡng có thể gây ra tác động tiêu cực tới hệ tiêu hóa (Ảnh: Yakult).

TS.BS. Bùi Thị Nhung - Trưởng khoa Dinh dưỡng học đường và ngành nghề, Viện Dinh dưỡng quốc gia chia sẻ: "Khi bị mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, cơ thể dễ bị rối loạn tiêu hóa, điển hình là tiêu chảy cấp, tiêu chảy kéo dài hay các bệnh như viêm đại tràng, táo bón. Đặc biệt với người trung niên do chế độ ăn nhiều đạm, gây mất cân bằng hay rượu bia cũng ảnh hưởng đến hệ vi sinh đường ruột và rối loạn tiêu hóa kéo dài hoặc là có những hội chứng như ruột kích thích".

Giữ gìn sức khỏe đường ruột mùa lễ hội với các sản phẩm chứa probiotics

Probiotics, hay còn được biết đến là vi khuẩn có lợi giúp cân bằng hệ vi sinh vật trong đường ruột, ngăn chặn sự phát triển quá mức của vi khuẩn có thể gây hại. Từ khi sinh ra, trong cơ thể con người đã có những vi khuẩn có lợi. Tuy nhiên do môi trường, ăn uống hay bệnh tật, các lợi khuẩn mất đi và bị thay thế bởi các vi khuẩn có hại.

Vì vậy, khi lợi khuẩn được bổ sung vào cơ thể người thông qua chế độ dinh dưỡng hàng ngày sẽ hỗ trợ cho sự cân bằng của vi khuẩn đường ruột, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, cải thiện chức năng của hệ miễn dịch và nhiều lợi ích khác.

Sữa uống lên men giúp nhẹ bụng, ngon miệng mùa lễ Tết - 2
Lợi khuẩn hỗ trợ cân bằng hệ vi sinh đường ruột (Ảnh: Freepik).

Trên thực tế, có rất nhiều loại vi khuẩn được các chuyên gia phân loại vào nhóm lợi khuẩn. Một trong số đó có thể kể tới khuẩn L. paracasei Shirota, được bác sĩ người Nhật Minoru Shirota phân lập năm 1930 từ hơn 300 chủng giống vi sinh vật và đã được sử dụng rộng rãi tại Nhật Bản gần 90 năm qua.

Các nghiên cứu cụ thể về lợi khuẩn L. paracasei Shirota cho thấy nhiều lợi ích đặc biệt, trong đó là khả năng phòng ngừa các vấn đề đường ruột như tiêu chảy, táo bón và hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, và được bác sĩ Shirota đưa vào sữa uống lên men Yakult, một loại thực phẩm hỗ trợ chăm sóc sức khỏe với hơn 6.5 tỷ lợi khuẩn trong mỗi chai 65ml.

Đây cũng là sản phẩm đạt chứng nhận tiêu chuẩn Foshu bởi Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản vào năm 1998, và được người tiêu dùng ưa chuộng bởi những lợi ích sức khỏe mà nó mang lại.

Sữa uống lên men giúp nhẹ bụng, ngon miệng mùa lễ Tết - 3
Sữa uống lên men Yakult giúp cả gia đình nhẹ bụng, ngon miệng (Ảnh: Yakult).

Việc bổ sung lợi khuẩn vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày, đặc biệt là trong mùa lễ hội là biện pháp hữu ích để bảo vệ sức khỏe của mọi người, giúp cơ thể nhẹ bụng, ngon miệng để tận hưởng mùa lễ hội với nhiều niềm vui bên gia đình, bạn bè.

ca cuoc Sơ đồ trang web