game bat thu

Vụ hoa hậu Phương Nga: Ai phát tán hợp đồng tình cảm?

(Dân trí) - Chiều 26/6, TAND TPHCM tiếp tục đưa hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, ngụ TP Hà Nội) và Nguyễn Đức Thuỳ Dung (28 tuổi, ngụ TP.HCM) ra xét xử về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Theo nhân chứng Lữ Minh Nghĩa, ông Mỹ đang vu khống ông Nghĩa phát tán hợp đồng tình cảm.

Bị cáo Phương Nga được đưa đến toà - Ảnh Phạm Nguyễn.
Bị cáo Phương Nga được đưa đến toà - Ảnh Phạm Nguyễn.

16h42, Do bà Mai Phương không tới, HĐXX tuyên nghỉ, sáng mai tiếp tục phiên xử.

16h15, phiên tòa tạm nghỉ giải lao. Theo HĐXX, khi bà Nguyễn Mai Phương có mặt thì phiên tòa sẽ tiếp tục.

16h, Luật sư Nguyễn Văn Quynh bào chữa cho bị cáo Phương Nga cung cấp cho HĐXX một số chứng cứ mới của vụ án. Luật sư này đề nghị HĐXX không công bố những chứng cứ này do một số vấn đề nhạy cảm liên quan tới nhân chứng.

Tiếp đến, bị cáo Dung khai nhận mình có viết thư từ trại giam gửi ra cho anh Lữ Minh Nghĩa, bức thư này do bị cáo Dung viết trên túi ni lông, bút thì do bị cáo tự chế, khi hoàn thành bức thư bị cáo Dung nhờ điều tra viên Nguyễn Văn Nghĩa chuyển cho anh Lữ Minh Nghĩa và chị Nguyễn Mai Phương.

Trong lá thư đó, bị cáo Dung viết mình rất lo lắng hoang mang không biết mình phải nghe theo chị Mai Phương hay kể như ra sự thật, trong lá thư bị cáo đều nhắc tới mối quan hệ tình cảm giữa ông Mỹ và Phương Nga. Khi nhận được bức thư thì ông Lữ Minh Nghĩa viết thư gửi lại bị cáo Dung, trong thư đó ông Nghĩa căn dặn bị cáo Dung yên tâm, ở ngoài đã có Nghĩa và bà Mai Phương lo.

HĐXX xét hỏi nhân chứng Lữ Minh Nghĩa, ông Nghĩa khai nhận, sau khi nhận được thư của bị cáo Dung thì ông Nghĩa đi tìm bà Nguyễn Mai Phương và đưa cho bà lá thư này để đọc. Bà Mai Phương căn dặn Nghĩa không được nói chuyện này với ai và phải cất giữ những vật chứng này thật kỹ lưỡng. Trong thư, ông Nghĩa gửi cho bị cáo Dung thì căn dặn Dung đừng khai ra mối quan hệ giữa Phương Nga và ông Mỹ bởi thế lực của ông Mỹ rất lớn sẽ gây khó khăn cho Phương Nga và Dung.

15h35, Theo ông Mỹ thì ông Hà tranh mua căn nhà số 7 Nguyễn Trãi. Trong tổng số 16,5 tỷ đồng ông Mỹ chuyển cho Phương Nga thì đầu tiên là tiền mặt với số tiền hơn 2 tỷ đồng. Riêng khoản chuyển thêm 10 triệu đồng ông Mỹ chuyển cho Phương Nga, ông Mỹ khẳng định số tiền này rất nhỏ ông nhờ Phương Nga mua những vật dụng thiết yếu hàng ngày, và ông Mỹ không yêu cầu Phương Nga phải trả trong vụ án này.

Trong lần nộp đơn tố cáo lần 2 tháng 8/2014, ông Mỹ đã nộp sao kê những chứng cứ, chứng minh Phương Nga lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo ông Mỹ, giấy giao nhận tiền ông nộp cho công an điều tra ngay khi ông nộp đơn tố cáo lần 2.

Thời điểm ông Mỹ nộp giấy giao nhận tiền thì ông Mỹ đã chuyển cho Phương Nga số tiền 6,5 tỷ đồng để mua căn nhà đầu tiên ở quận 5. Khi mua căn nhà này, Phương Nga không đưa cho ông Mỹ xem bất cứ chứng từ nào liên quan tới vụ án. Cho tới khi mua căn nhà số 7 Nguyễn Trãi thì Phương Nga mới đưa cho ông Mỹ bản photo sổ hồng.

Theo ông Mỹ, giữa mình và Phương Nga là bạn bè rất thân thiết, thường xuyên đi công tác chung với nhau, đi ăn uống, tâm sự, cũng như giúp đỡ nhau về mặt tài chính, những lúc Phương Nga gặp khó khăn thì ông Mỹ sẵn sàng giúp đỡ Nga số tiền từ vài trăm triệu cho tới tiền tỷ và ngược lại ông cũng thường xuyên nhờ Nga mua hàng cho mình.

Trong quá trình quen biết, ông Mỹ chưa lần nào rủ Phương Nga đi đầu tư chứng khoán. Khi cần có công việc trao đổi thì ông Mỹ và Phương Nga thường gặp nhau tại quán cà phê, tuy nhiên, không cố định bất cứ quán nào. Theo ông Mỹ thì Phương Nga có 2 người bạn trai lớn tuổi. Trong những lần Phương Nga xuất cảnh cùng ông thì đều có mặt một trong hai người này. Một lần nữa, ông Mỹ xác nhận lại mình và Phương Nga đã 9 lần xuất cảnh cùng nhau trong thời gian 2 năm. Trong tất cả 9 lần trên thì chưa lần nào tới nước Nga.

14h50, Luật sư Phạm Công Hùng bào chữa cho bị cáo Nga hỏi ông Mỹ, ông Mỹ khai nhận ngày 5/10/2013, ông Mỹ có ký biên nhận của Phương Nga số tiền 6,5 tỷ đồng.

Theo ông Mỹ, mình đã chuyển cho Phương Nga tổng số tiền 16,5 tỷ đồng. Ngoài hai thỏa thuận có trong hồ sơ thì ông chưa thấy bất cứ thỏa thuận nào khác. Thông qua bản thỏa thuận, ông có trách nhiệm phải chuyển tiền cho cô Nga.

 Nhân chứng Lữ Minh Nghĩa cho rằng vì lo cho sự mất cân bằng tâm lý của bị cáo Dung nên mới thông đồng với ông Mỹ làm giả lời khai

Nhân chứng Lữ Minh Nghĩa cho rằng vì lo cho sự mất cân bằng tâm lý của bị cáo Dung nên mới thông đồng với ông Mỹ làm giả lời khai

Tiếp đến, luật sư Quynh bào chữa cho bị cáo Nga hỏi nhân chứng Lữ Minh Nghĩa. Ông Nghĩa khai đầu năm 2010 đã sống với bị cáo Dung. Cũng trong thời gian này, ông Nghĩa có biết Phương Nga và thường xuyên đi ăn với nhau. Đầu năm 2010, Nga đang đi thuê nhà trọ thường qua nhà ông Nghĩa chơi. Có một lần, ông Nghĩa tới nhà Nga chơi có gặp giúp việc tên Linh. Nếu bây giờ gặp chị Linh thì chắc chắn ông sẽ nhận ra.

Ông Nghĩa cho biết đã gặp bà Nguyễn Mai Phương 2 lần, ông Nghĩa không nhớ số điện thoại của bà này nhưng có lưu trong điện thoại.Theo ông Nghĩa, khi Nga và Dung bị bắt thì ông đã gọi cho bà Nguyễn Mai Phương hẹn gặp để hỏi về việc tại sao Nga và Dung bị bắt.

Cũng theo ông Nghĩa, bà Mai Phương sợ cơ quan điều tra biết nên cả ông Nghĩa và ông Mỹ hạn chế sử dụng điện thoại mà thay vào đó sử dụng các phần mền khác. Những lần liên lạc, ông Mỹ chỉ hỏi tiền Dung để đâu. Lần đầu tiên, khi Nga và Dung bị bắt, ông Nghĩa ở cơ quan điều tra và khai tới 18h tối và ngay hôm sau lại lên, tổng cộng ông Nghĩa đã lên gặp công an 10 lần. Sau đó, ông Nghĩa biết Dung mất cân bằng tâm lý nên mới thông đồng với ông Mỹ làm giả lời khai.

Theo ông Nghĩa thì nội dung bức thư mà Dung gửi ra từ trại giam ra thì ông không còn nhớ tuy nhiên bức thư này ông còn giữ sáng mai ông sẽ nộp lại cho HĐXX. Khi nhận được bức thư Dung gửi ra thì ông Nghĩa có gửi cho bà Nguyễn Mai Phương ngoài người này ra ông không gửi cho ai. Sau khi nhận được bức thư ông Nghĩa có đi gặp ông Mỹ.Sau đó bị cáo Dung cũng xác nhận mình đã gửi thư tay ra bên ngoài thông qua cán bộ điều tra.

Ông Nghĩa cho biết, nội dung bức thư mà Dung gửi ra từ trại giam ra thì ông không còn nhớ, tuy nhiên bức thư này ông còn giữ, sáng mai ông sẽ nộp lại cho HĐXX. Khi nhận được bức thư Dung gửi ra thì ông Nghĩa có gửi cho bà Nguyễn Mai Phương. Ngoài người này ra ông không gửi cho ai. Sau khi nhận được bức thư, ông Nghĩa có đi gặp ông Mỹ. Sau đó, bị cáo Dung cũng xác nhận mình đã gửi thư tay ra bên ngoài thông qua cán bộ điều tra.

Vụ hoa hậu Phương Nga: Ai phát tán hợp đồng tình cảm? - 3

Nhân chứng kêu mình bị vu khống!

14h20, phiên tòa bắt đầu. Mở đầu, luật sư bào chữa cho bị cáo Nga xét hỏi ông Cao Toàn Mỹ. Theo ông Mỹ, việc giao nhận tiền được thực hiện rất nhiều lần ở nhiều nơi nên không thể nào nhớ cụ thể. Nhưng mỗi lần nhận tiền thì Phương Nga luôn viết giấy biên nhận bằng tay và những giấy biên nhận này hiện nay ông Mỹ đang giữ.

Luật sư xét hỏi tiếp nhân chứng Lữ Minh Nghĩa. Ông Nghĩa khai nhận mình có quen biết với Phương Nga thông qua bị cáo Dung. Trong thời gian Nga bị bệnh thì Dung và ông Nghĩa tới chăm sóc. Trong một lần, ông Nghĩa gặp ông Mỹ cũng tới chăm sóc cho Nga. Sau đó, luật sư đưa cho nhân chứng Nghĩa tờ di chúc thì ông Nghĩa xác định tờ di chúc này do mình viết.

Cũng theo ông Nghĩa thời gian ông lập bản di chúc là tháng 9/2012. Khi tới CQĐT ông Nghĩa đã khai mình đã rút ra khỏi tài khoản của Dung 500. Cũng theo ông Nghĩa thì khi đi gặp bà Nguyễn Mai Phương thì người phụ nữ này dặn không được khai ra mối quan hệ Nga - Mỹ. Trước đó, ông Nghĩa có biết việc ông Mỹ cho Nga một số tiền rất lớn nhằm tiêu xài cá nhân.

Ông Nghĩa khẳng định lời khai ban đầu của mình là không đúng do ông Nghĩa lo cho sức khỏe bị cáo Dung cũng như ông Mỹ yêu cầu mình khai như vậy để Dung được tại ngoại điều tra.

Hoa hậu Phương Nga xác định có hợp đồng tình cảm
Hoa hậu Phương Nga xác định có hợp đồng tình cảm

Ông Nghĩa cho biết đã đưa cho Phương Nga 80 triệu để thuê người đe dạo ông Mỹ. Nhưng ông Nghĩa không biết sau đó Nga thuê ai và làm gì ông Mỹ. Theo ông Nghĩa, ông biết rõ việc ông Mỹ tố cáo mình phát tán hợp đồng tình cảm, nhưng ông Nghĩa khẳng định mình không phát tán gmail này và cho rằng ông Mỹ đang vu khống mình.

14h, bị cáo Phương Nga được đưa đến toà. Trong phiên tòa sáng nay, bị cáo Nga xác định gmail lan truyền trên mạng xã hội đúng là hợp đồng ông Mỹ đã gửi cho bị cáo. Bị cáo khẳng định đó là thời gian bị cáo bị tạm giữ, tạm giam nên không phải là người phát tán gmail này. Hợp đồng này gửi từ gmail của ông Mỹ, tuy nhiên ông Mỹ sử dụng quá nhiều gmail nên bị cáo Nga không nhớ cụ thể là dùng gmail nào.

Khi bị ông Mỹ tố cáo, bị cáo đã làm theo bà Nguyễn Mai Phương xóa hết tin nhắn tình cảm với ông Mỹ. Theo bị cáo Nga, mình đã đi với ông Mỹ ra nước ngoài rất nhiều. Tất cả những lần đi này đều do ông Mỹ chi trả. Cũng theo bị cáo Nga, tất cả những chuyến đi nước ngoài thì hai người đều ở chung phòng, còn đi trong nước thì mới ở khác phòng.

Trong khi nhân chứng Lữ Minh Nghĩa khẳng định lời khai của mình tại cơ quan điều tra là không chính xác. "Tại trước khi tôi lên gặp công an thì ông Cao Toàn Mỹ đã gặp ông Nghĩa nhằm tác động ông Nghĩa khai báo không đúng sự thật", nhân chứng Lữ Minh Nghĩa nói.

Khi ông Nghĩa lên cơ quan điều tra thì có một số điện thoại lạ tự nhận là bạn trai Phương Nga đe dạo uy hiếp ông Nghĩa 3 đến 4 lần buộc ông Nghĩa phải khai báo theo yêu cầu của người đàn ông này. Khi ông Nghĩa kể lại chuyện này với Cao Toàn Mỹ thì ông Mỹ bảo ông Nghĩa cứ lên công an và khai báo sự việc. Tuy nhiên sau đó, có hai người đàn ông tới gia đình ông Nghĩa gây sức ép yêu cầu ông Nghĩa khai báo sự việc theo hướng bất lợi cho ông Mỹ.

Hiện luật sư phía Trương Hồ Phương Nga đang xét hỏi ông Cao Toàn Mỹ về mối quan hệ giữa ông và Phương Nga.

Ông Cao Toàn Mỹ tạ toà sáng 26/6 - Ảnh Phạm Nguyễn.
Ông Cao Toàn Mỹ tạ toà sáng 26/6 - Ảnh Phạm Nguyễn.

Ông Cao Toàn Mỹ nói rằng ông nghĩ Phương Nga có quan hệ rộng với các cơ quan công quyền bởi vì Phương Nga kể cho ông nghe Nga có mối quan hệ với Công an TP HCM và Bộ Công an.

Ngoài ra, ông Mỹ còn nói rằng ông biết gia đình Nguyễn Đức Thùy Dung cũng có quen biết "tầm lớn".

Trả lời luật sư của Phương Nga, ông Cao Toàn Mỹ cho biết khi ông làm đơn tố cáo lần 2 thì ông đã có đầy đủ chứng cứ về việc Phương Nga lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo ông Mỹ, ông kiện Phương Nga nhằm mục đích lấy lại tiền chứ không có mục đích đưa Phương Nga vào tù. Do Phương Nga có quen biết rất thân thiết với cơ quan điều tra Bộ Công an nên ông Mỹ không dám cung cấp những tài liệu chứng cứ Nga lừa đảo vì lo công an sẽ hủy những chứng cứ này.

Xuân Duy – Trung Kiên

Đọc thêm
game bat thu Sơ đồ trang web

1234