gấp thếp

Vụ CSGT đập kính ô tô khống chế tài xế "ma men": Khởi tố lái xe vi phạm

Trần Thanh

(Dân trí) - Tại cơ quan công an, Tâm khai nhận, ban đầu khi thấy CSGT, Tâm sợ bị xử phạt nên đã lái xe quay đầu bỏ chạy. Tâm không ngờ rằng hành vi của mình như vậy sẽ phạm vào tội chống người thi hành công vụ.

Sáng 4/1, trao đổi với phóng viên Dân trí, đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, Công an TP Bắc Giang (Bắc Giang) đã ra quyết định khởi tố Nguyễn Thanh Tâm (40 tuổi, ở Hoàng Mai, Hà Nội) về hành vi chống người thi hành công vụ.

Nguyễn Thanh Tâm là tài xế vi phạm nồng độ cồn, chống đối lực lượng chức năng vào đêm 31/12/2023, trên địa bàn TP Bắc Giang.

Vụ CSGT đập kính ô tô khống chế tài xế ma men: Khởi tố lái xe vi phạm - 1

Nguyễn Thanh Tâm tại cơ quan công an (Ảnh: Cục CSGT).

Tại cơ quan công an, Nguyễn Thanh Tâm thừa nhận hành vi vi phạm của mình. 

Tâm cho biết, lúc ban đầu khi thấy CSGT, Tâm sợ bị xử phạt nên đã lái xe quay đầu bỏ chạy. Tâm không ngờ rằng hành vi của mình như vậy sẽ phạm vào tội chống người thi hành công vụ. 

"Việc làm của tôi khi đó là sự thiếu hiểu biết về pháp luật. Ngoài ra khi đó tôi cũng đã sử dụng rượu bia quá mức cho phép nên dẫn tới hành vi vi phạm. Tôi rất ân hận về việc làm của bản thân", Tâm khai.

Vụ CSGT đập kính ô tô khống chế tài xế ma men: Khởi tố lái xe vi phạm - 2

Tâm lái ô tô quay đầu bỏ chạy khi bị CSGT dừng xe (Ảnh cắt từ clip).

Trước đó, khoảng 20h ngày 31/12/2023, Tâm điều khiển ô tô mang BKS 29K-055.41 chở theo con trai đi từ nhà bố vợ tại huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang về nhà bố đẻ tại huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

Khi đi trên đường Hoàng Hoa Thám, Tâm thấy tổ công tác Đội CSGT, Công an TP Bắc Giang đang kiểm tra nồng độ cồn, ra hiệu dừng xe để kiểm tra. Tâm không chấp hành mà điều khiển xe quay đầu bỏ chạy, đâm vào xe máy của tổ công tác.

Khi bị cảnh sát chặn đầu ô tô, Tâm không xuống xe xuất trình giấy tờ mà kiên quyết cố thủ trên xe.

Tổ công tác sau đó đã phải phá kính ô tô bên lái để mở cửa xe, khống chế Tâm.

Kết quả kiểm tra nồng độ cồn đối với tài xế Tâm cho kết quả 0,595mg/l khí thở (mức vi phạm kịch khung).

Công an TP Bắc Giang sau đó đã lập biên bản, bắt người phạm tội quả tang đối với Tâm về hành vi chống người thi hành công vụ.

gấp thếp Sơ đồ trang web