giải ligue 1 pháp

Say xỉn rồi lái xe mùng 2 Tết, người đàn ông xô đẩy, chống đối cảnh sát

Hải Nam

(Dân trí) - Khi tổ công tác lập biên bản tạm giữ, niêm phong và đưa phương tiện về cơ quan công an để xử lý theo quy định, ông Bắc lao tới, dùng hai tay kéo giật xe máy của mình lại và xô đẩy lực lượng chức năng.

Ngày 13/2, Công an huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, cho biết đơn vị đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Văn Bắc (50 tuổi, ở xã Tân Thái, huyện Đại Từ) về tội Chống người thi hành công vụ.

Theo cơ quan chức năng, ngày 11/2 (mùng 2 Tết), tổ công tác Phòng CSGT Công an tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Công an huyện Đại Từ làm nhiệm vụ tại quốc lộ 37 (đoạn thuộc tổ dân phố An Long, thị trấn Hùng Sơn).

Khoảng 12h53, tổ công tác phát hiện ông Bắc đi xe máy không đội mũ bảo hiểm nên ra hiệu lệnh dừng xe.

Say xỉn rồi lái xe mùng 2 Tết, người đàn ông xô đẩy, chống đối cảnh sát - 1

Ông Bắc thực hiện lại hành vi chống người thi hành công vụ (Ảnh: Đài PTTH Đại Từ).

Tuy nhiên, người đàn ông này không chấp hành, điều khiển xe quay đầu bỏ chạy. Khi dừng được xe, lực lượng chức năng đã kiểm tra nồng độ cồn của ông Bắc. Kết quả là 0,716mg/l khí thở.

Lúc này, ông Bắc không hợp tác, không ký xác nhận vào phiếu kiểm tra nồng độ cồn, biên bản vi phạm, có lời nói to tiếng thể hiện thái độ không chấp hành.

Khi tổ công tác lập biên bản tạm giữ, niêm phong và đưa phương tiện về cơ quan công an để xử lý theo quy định, ông Bắc lao tới, dùng hai tay kéo giật xe máy của mình lại và xô đẩy lực lượng chức năng.

Tại trụ sở điều tra, ông Bắc khai nhận đã uống rượu trước khi tham gia giao thông. Vì sợ bị xử lý, bị can đã có những hành vi nêu trên. 

giải ligue 1 pháp Sơ đồ trang web