cào tố

  1. Dòng sự kiện:
  2. Xét xử đại án Việt Á

Bạc Liêu:

"Nữ quái" gả bán hơn 100 phụ nữ Việt Nam lấy chồng Trung Quốc

Nhật Linh Đan

(Dân trí) - Danh Thị Mau và đồng bọn tìm kiếm hàng loạt phụ nữ Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức xuất cảnh trái phép rồi gả bán cho đàn ông Trung Quốc. Nhóm này đã thu lợi bất chính hàng tỷ đồng.

Ngày 8/2, theo nguồn tin của phóng viên Dân trí, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu vừa khởi tố, bắt tạm giam Danh Thị Mau (52 tuổi, ngụ huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) để điều tra tội Mua bán người.

Nữ quái gả bán hơn 100 phụ nữ Việt Nam lấy chồng Trung Quốc - 1

Danh Thị Mau (Ảnh: P.T).

Theo điều tra ban đầu, khoảng năm 2013, Mau cùng một số đối tượng khác tìm kiếm, dụ dỗ những người phụ nữ Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn muốn lấy chồng Trung Quốc để đổi đời.

Mau có vai trò chính là tìm "con mồi" rồi đưa họ đến khu vực biên giới để đồng bọn tổ chức xuất cảnh trái phép qua Trung Quốc.

Sau đó, họ được gả bán cho đàn ông Trung Quốc với số tiền 300-600 triệu đồng, tùy thuộc vào độ tuổi và ngoại hình của mỗi người. Nhóm của Mau chi cho gia đình nạn nhân 70-150 triệu đồng.

Sau khi lấy chồng Trung Quốc, một số phụ nữ bị đánh đập, ngược đãi và muốn về Việt Nam nên gia đình phải trả lại số tiền đã nhận trước đây.

Khoảng 10 năm qua, Mau cùng đồng bọn đã gả bán hơn 100 phụ nữ Việt Nam, thu lợi bất chính nhiều tỷ đồng.

cào tố Sơ đồ trang web