bận bịu là gì

Lời khai của hoa hậu Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ giống nhau kỳ lạ!

(Dân trí) - Tại phiên tòa, Hoa hậu Phương Nga cho rằng mình bị ép cung và khai theo những gì mà bà Mai Phương ghi ra. Đồng thời, lời khai tại cơ quan điều tra của Phương Nga và Cao Toàn Mỹ giống nhau một cách kỳ lạ.

Lời khai hoàn toàn giống nhau

Tại phiên tòa ngày 23/6, luật sư Phạm Công Hùng bào chữa cho Trương Hồ Phương Nga đã cung cấp tình tiết mới cho tòa, đó là bản ghi lời khai của người bị hại Cao Toàn Mỹ (được ghi ngày 9/9/2014) và bị cáo Trương Hồ Phương Nga (ghi ngày 29/9/2014). Hai bản lời khai này do hai người viết ra vào thời điểm khác nhau nhưng giống nhau đến từng câu chữ.

Hoa hậu Phương Nga tại phiên tòa.
Hoa hậu Phương Nga tại phiên tòa.

Luật sư Phạm Công Hùng cho rằng, cảm quan của ông thì hai bản khai giống nhau đến gần như tất cả, giống cả dấu chấm, dấu phẩy, chỉ khác nhau ở đại từ nhân xưng “tôi (Mỹ)” và “tôi (Nga)”.

“Thậm chí, trong bản ghi lời khai của bị cáo Nga còn có chỗ ghi "tôi (Mỹ)”. Tôi cho rằng, có dấu hiệu của việc sao chụp lời khai của Cao Toàn Mỹ để đưa vào bản khai của bị cáo Nga. Cụ thể về vấn đề pháp lý, vi phạm của bản khai này tôi sẽ nói rõ trong phần tranh luận", luật sư Hùng nói rõ tại phiên tòa.

Lời khai giữa Phương Nga và ông Mỹ giống hệt nhau.
Lời khai giữa Phương Nga và ông Mỹ giống hệt nhau.

Liên quan tới vấn đề này, bị cáo Dung tiếp tục khai nhận, trước khi bị bắt, bị cáo có gặp bà Mai Phương trong quán ăn trên đường Đinh Tiên Hoàng (quận 1, TPHCM) có Phương Nga và anh Nghĩa. Trong chiều hôm đó, bị cáo bị công an gọi lên lấy lời khai nên tại cuộc gặp hôm đó bà Mai Phương hướng dẫn bị cáo khai theo những ghi trong tờ gấy A4. Trong quá trình điều tra và tạm giam, bị cáo đã không khai ra sự thật. Trong quá trình tạm giam sau một năm thì bị cáo đã yêu cầu thay đổi lời khai bằng cách nói ra sự thật nhưng điều tra viên đã không chấp nhận lời khai của bị cáo.

Bị cáo Dung khai tất cả lời khai của mình từ khi điều tra cho tới trước ngày 21/9/2016 là không đúng sự thật. Sau đó, đại diện Viện KSND TPHCM công bố lời khai của Dung tại cơ quan điều tra thì Dung cương quyết cho rằng mình không phải là người trực tiếp viết ra những lời khai này.

Cũng theo bị cáo Dung, trong quá trình điều tra bị cáo bị áp lực, tất cả lời khai bị cáo bị bức cung, do điều tra viên đọc cho bị cáo ghi, cho tới khi ra tòa tháng 9/2016 thì bị cáo mới khai ra sự thật.

Theo bị cáo Dung, trong quá trình điều tra bị cáo bị áp lực, tất cả lời khai bị cáo bị bức cung, do điều tra viên đọc cho bị cáo ghi
Theo bị cáo Dung, trong quá trình điều tra bị cáo bị áp lực, tất cả lời khai bị cáo bị bức cung, do điều tra viên đọc cho bị cáo ghi

Bị hại tố có người giả mạo

Khi tính mua căn nhà ở đường Nguyễn Trãi (quận 1), ông Mỹ nói rằng ông có đi xem nhà có kết cấu 7 tầng dùng để kinh doanh khách sạn, có giá 21 tỉ đồng nhưng Nga nói mua được 16,5 tỉ. Ông Mỹ nói có xem qua sổ hồng căn nhà này.

Ông Mỹ nói ông không phải là nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp nên ông không rành giá cả; tuy nhiên, lời khai này mâu thuẫn với 2 lời khai trước đó vì 2 căn nhà ở quận 5 và quận 2 ông Mỹ khai biết giá cả thị trường bao nhiêu một mét vuông.

Những thỏa thuận mua bán nhà ông Mỹ cho biết nhận từ Nga nhưng nhận ở đâu, khi nào thì ông không nhớ. Khi được hỏi tại sao khi tố cáo mua nhà giá rẻ ông Mỹ không đề cập đến căn nhà ở đường Nguyễn Trãi (quận 1), ông Mỹ nói thời gian quá lâu, ông không nhớ, không giải thích thêm về phần này. Chủ tọa đã nhắc nhở ông Cao Toàn Mỹ phải cung cấp chứng cứ để tòa xem xét.

Tòa hỏi về nguồn gốc số tiền 16,5 tỉ ở đâu có để chuyển cho Nga, ông Mỹ không trả lời thẳng mà nói rằng đó là tiền của ông và khi thấy cơ hội đầu tư tốt hơn thì mang đi mua bất động sản để bán lấy lời.

Ngoài ra, ông khẳng định lá đơn xin xem xét lại toàn bộ vụ án mà cơ quan điều tra thu giữ tại nhà Phương Nga có chữ ký của ông là giả, ông không viết ra lá đơn này. Đồng thời ông Mỹ cũng khẳng định mình không phải là chủ của email cungtimhieu@gmail.com. Theo ông Mỹ, đã có ai đó giả mạo chữ ký của ông viết ra lá đơn cũng như phát tán hợp đồng tình ái.

Còn ông Nguyễn Văn Yên (nhân chứng, người có quyền và nghĩa vụ liên quan) khẳng định việc làm giả giấy tờ này được Phương Nga và bà Mai Phương nhờ. Việc viết giấy nhận đặt cọc mua nhà (giả) do ông thực hiện vào năm 2015.

Xuân Duy

Đọc thêm
bận bịu là gì Sơ đồ trang web

1234