trang web bóng đá

Khởi tố ông Đinh Trường Chinh liên quan vụ đất nền dự án An Phú - An Khánh

An Huy

(Dân trí) - Công an TPHCM đã khởi tố bị can Đinh Trường Chinh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Phát triển và Kinh doanh Nhà vì lừa bán đất nhưng không bàn giao cho khách hàng.

Ngày 26/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã ra quyết định khởi tố bị can Đinh Trường Chinh (49 tuổi, ở quận Phú Nhuận, TPHCM), Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH MTV Phát triển và kinh doanh nhà (nay là Công ty Cổ phần Phát triển và Kinh doanh Nhà (HDTC)) về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan công an cũng ra lệnh khám xét đối với Công ty Cổ phần Phát triển kinh doanh Nhà. Quá trình khám xét, lực lượng chức năng đã thu giữ nhiều tài liệu, chứng cứ phục vụ hoạt động điều tra.

Các quyết định và lệnh trên đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Chinh từng có 2 tiền án về tội Cướp giật tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản và 2 tiền sự.

Khởi tố ông Đinh Trường Chinh liên quan vụ đất nền dự án An Phú - An Khánh - 1

Công an TPHCM đọc lệnh khởi tố đối với ông Đinh Trường Chinh (Ảnh: Công an cung cấp).

Công an TPHCM đang tiếp tục điều tra làm rõ nội dung các đơn tố cáo về hành vi của Đinh Trường Chinh liên quan đến các nội dung sai phạm đang điều tra trong vụ án Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí và vụ án Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Công an TPHCM cho biết đơn vị này cũng đang thụ lý vụ án Vi phạm quy định về quản lý sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí xảy ra tại Công ty Cổ phần Phát triển và Kinh doanh Nhà.

Ngày 16/10, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Phan Quang Tống (nguyên Tổng giám đốc Công ty TNHH HDTC) và Lý Kim Vân (nguyên Kế Toán trưởng Công ty TNHH HDTC) về tội Vi phạm quy định về quản lý sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí.

Khởi tố ông Đinh Trường Chinh liên quan vụ đất nền dự án An Phú - An Khánh - 2

Công an thực hiện lệnh khám xét Công ty Cổ phần Phát triển và Kinh doanh Nhà (Ảnh: Công an cung cấp).

Quá trình điều tra mở rộng vụ án, một số cá nhân có liên quan đến vụ án đã tố cáo Đinh Trường Chinh về các sai phạm trong quá trình điều hành Công ty HDTC. Đồng thời, nhiều khách hàng nhận chuyển nhượng dự án Khu đô thị An Phú - An Khánh, TP Thủ Đức do Công ty Cổ phần Phát triển kinh doanh Nhà làm chủ đầu tư, cùng tố cáo Đinh Trường Chinh và nhiều cá nhân có liên quan về dùng nhiều thủ đoạn gian dối, cố ý không thực hiện cam kết hợp đồng chuyển nhượng, không bàn giao các nền đất đã ký với người dân để chiếm đoạt.

Kết quả điều tra xác định, mặc dù khách hàng đã thanh toán hợp đồng nhận chuyển nhượng nền đất tại dự án Khu đô thị An Phú - An Khánh, Công ty HDTC có trách nhiệm, nghĩa vụ phải bàn giao đất nền cho khách hàng theo thỏa thuận, nhưng Chinh lấy nhiều lý do để tự đơn phương chấm dứt hợp đồng và không thực hiện bàn giao các nền đất này cho người dân.

Khởi tố ông Đinh Trường Chinh liên quan vụ đất nền dự án An Phú - An Khánh - 3

Cơ quan điều tra khởi tố ông Đinh Trường Chinh tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. (Ảnh: Công an cung cấp).

Với thủ đoạn trên, ông Chinh đã chiếm đoạt các nền đất trên để chuyển nhượng lại cho các cá nhân khác với số tiền hàng trăm tỷ đồng.

trang web bóng đá Sơ đồ trang web