kèo đồng nữa

Bắt nghi phạm giết chủ quán ốc trong đêm

(Dân trí) - Sau khi ăn ốc ở quán của anh Trịnh Văn Thái, nghi phạm Hoàng Công Truyện về đến phòng trọ thì phát hiện mất điện thoại. Cho rằng mình để điện quên thoại ở quán ốc nên Truyện quay lại, lời qua tiếng lại rồi dùng dao nhọn đâm anh Thái tử vong.

Đối tượng Hoàng Công Truyện tại cơ quan công an
Đối tượng Hoàng Công Truyện tại cơ quan công an

Vào khoảng 1h30’ đêm ngày 12/12/2017, Công an Thành phố Lạng Sơn nhận được tin báo tại đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, Thành phố Lạng xảy ra vụ trọng án. Nạn nhân là anh Trịnh Văn Thái - sinh năm 1965, chủ quán ốc Yến Thanh ở đường Hùng Vương đã bị một đối tượng dùng dao đâm dẫn đến tử vong.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an thành phố Lạng Sơn đã khẩn trương triển khai lực lượng xuống hiện trường, qua khám nghiệm trường thấy có nhiều vết máu của nạn nhân, tuy nhiên không phát hiện được hung khí và các dấu vết sinh học của đối tượng.

Khám nghiệm tử thi, lực lượng chức năng xác định nạn nhân bị một đối tượng dùng dao nhọn đâm gãy xương sườn, thủng phối, thấu tim dẫn đến tử vong. Công tác thu thập thông tin từ nhân chứng cũng gặp khó khăn vì thời điểm vụ án diễn ra vào đêm khuya, quán ốc đã đóng cửa.

Hiện trường nơi chủ quán ốc bị đâm tử vong trong đêm
Hiện trường nơi chủ quán ốc bị đâm tử vong trong đêm

Đại úy Hoàng Trung Kiên - Phó đội trưởng đội Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Lạng Sơn cho biết: Với quyết tâm truy tìm thủ phạm trong thời gian sớm nhất, Công an thành phố đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, rà soát các đối tượng đến ăn ốc tại quán trong buổi tối hôm đó, sàng lọc đối tượng nghi vấn có biểu hiện mâu thuẫn với chủ quán.

Sau 2h đồng hồ, lực lượng Công an xác định thủ phạm và tiến hành lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Hoàng Công Truyện - sinh năm 1987, hộ khẩu thường trú tại xã Hồng Phong, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn; hiện tạm trú tại đường Bà Triệu, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn.

Đối tượng bị bắt khi đang ngủ tại nhà trọ. Tại cơ quan Công an, Truyện khai nhận, tối hôm đó cùng bạn đến ăn ốc ở quán Yến Thanh, khi về nhà trọ thì phát hiện mất chiếc điện thoại di động. Nghĩ là quên điện thoại tại quán, Truyện quay lại tìm.

Khi thấy quán đóng cửa, Truyện đã gọi cửa. Anh Thái ra nói không có điện thoại nào quên ở quán. Lời qua tiếng lại, do đã có chút hơi men, không kiểm soát được hành vi, Truyện đã dùng dao nhọn đâm một nhát vào nạn nhân rồi điều khiển xe mô tô rời hiện trường. Đến khu vực cầu 17-10, thành phố Lạng Sơn, Truyện vứt hung khí xuống sông rồi về phòng trọ ngủ.

Bá Đoàn

kèo đồng nữa Sơ đồ trang web

1234