ca cuoc

  1. Dòng sự kiện:
  2. Xét xử đại án Việt Á

Bắt 2 thanh niên chuyên bán cần sa cho nhiều "dân chơi" mới lớn

Trần Thanh

(Dân trí) - Đức và Sơn lên mạng tìm mua cần sa, sau đó 2 đối tượng này chia nhỏ cần sa vào các túi nhỏ để bán cho các thanh niên mới lớn, ăn chơi đùa đòi, trên địa bàn các huyện ở Lai Châu.

Ngày 7/6, Công an tỉnh Lai Châu cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Quang Đức (23 tuổi, ở phường Đoàn Kết, TP Lai Châu) và Tạ Ngọc Sơn (23 tuổi, ở phường Đông Phong, TP Lai Châu) về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cảnh sát, Đức và Sơn là 2 đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy, nhập cần sa trên mạng xã hội về rồi chia thành các túi nhỏ, để bán lẻ cho một số thanh niên thích đua đòi, chơi bời ở các huyện Tân Uyên, Sìn Hồ và thành phố Lai Châu.

Bắt 2 thanh niên chuyên bán cần sa cho nhiều dân chơi mới lớn - 1

Từ trái qua, Tạ Ngọc Sơn và Lê Quang Đức (Ảnh: Công an Lai Châu).

Trước đó, lúc 0h25 ngày 7/6, lực lượng chức năng bắt quả tang Vũ Tiến Quân (33 tuổi) và Đỗ Hùng Phi (23 tuổi, cùng ở TP Lai Châu) về hành vi Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tiến hành test ma túy trong nước tiểu của Quân và Phi, cảnh sát phát hiện cả 2 đối tượng này đều dương tính với ma túy.

Đấu tranh mở rộng vụ việc, Công an tỉnh Lai Châu đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và lệnh khám xét khẩn cấp đối với Lê Quang Đức và Tạ Ngọc Sơn.

Cảnh sát thu giữ được một số lượng cần sa và nhiều vật chứng liên quan.

Bắt 2 thanh niên chuyên bán cần sa cho nhiều dân chơi mới lớn - 2

Tang vật mà cảnh sát thu giữ (Ảnh: Công an Lai Châu).

Tại cơ quan điều tra, Đức và Sơn khai nhận, sử dụng ma túy từ nhiều năm trước khi ở Hà Nội. Khi trở về Lai Châu, cả hai đối tượng mua cần sa từ các "mối" trên mạng xã hội, sau đó chia nhỏ số cần sa này vào các túi nilon nhỏ hơn, nhằm bán kiếm lời và có ma túy để sử dụng.

Hình thức mua bán ma túy thường là trực tiếp, những "khách hàng" ở xa thì thanh toán bằng cách chuyển khoản cho Sơn và Đức, sau đó các đối tượng sẽ gửi hàng qua xe khách tuyến liên huyện.

Bắt 2 thanh niên chuyên bán cần sa cho nhiều dân chơi mới lớn - 3

Một số cây cần sa mà Sơn trồng tại nhà (Ảnh: Công an Lai Châu).

Về những cây cần sa trồng sau vườn nhà, Sơn trình bày rằng tách hạt khi mua cây cần sa khô để gieo ươm thử nghiệm, nếu thành công sẽ trồng để lấy lá sấy khô rồi bán cho những đối tượng nghiện ma túy.

Công an tỉnh Lai Châu cho Quân và Phi được tại ngoại và ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Quang Đức và Tạ Ngọc Sơn.

ca cuoc Sơ đồ trang web