kì kèo là gì

Cặp đôi quen nhau qua mạng, kết hôn sau hai năm yêu xa vì chi phí đắt đỏ

Lam Phương

(Dân trí) - Thời gian đầu mới vào TPHCM, Lê Quang e ngại chuyện bị người khác nói "ăn bám vợ".

Chia sẻ trên chương trình Vợ chồng son, Trần Lê Quang (35 tuổi) kể anh và vợ Nguyễn Thị Ngọc Ánh (34 tuổi) quen nhau vào thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp. Hiện tại, đôi vợ chồng làm nghề DJ (người chọn và chơi nhạc trong các buổi tiệc).

"Đợt đấy, dịch Covid-19 ở hai miền Nam - Bắc rất căng thẳng. Em cũng căng thẳng nên lướt mạng xã hội thì thấy vợ em. Em thấy xinh quá nên kết bạn rồi bình luận qua lại", Lê Quang nói.

Còn Ngọc Ánh cho biết, thời điểm dịch bệnh rảnh quá, để tìm được người cùng chí hướng âm nhạc rất khó. Thời điểm mới quen, đôi trẻ nói chuyện về âm nhạc khiến Ngọc Ánh tưởng anh là DJ. Song khi gọi điện video, nhà trai thành thật thừa nhận đang làm bảo vệ, khiến Ngọc Ánh không khỏi ngạc nhiên.

Nam DJ vào Nam lập nghiệp vơi vợ, quyết tâm làm lại từ đầu (Video: NL).

Sau đó, Lê Quang chia sẻ lý do làm bảo vệ. Nhà trai kể: "Thời điểm ấy khó khăn, không ai đi làm gì được cả nên em làm bảo vệ cho một tòa nhà. Em ở nhà không phụ giúp được gì cho cha mẹ thì tại sao không đi làm gì đấy. Chỉ có đúng nghề bảo vệ là không bị đóng băng".

Được khoảng 5 tháng, cuộc sống dần trở lại bình thường, Lê Quang nghỉ việc bảo vệ, quay trở lại với công việc trước đó.

Trò chuyện được một thời gian, Ngọc Ánh sắp xếp thời gian ra Hà Nội chơi một ngày, chủ yếu là để gặp mặt Lê Quang. Nếu thấy phù hợp, cô sẽ quyết định tiến tới với chàng trai này.

Nhà trai đã thức cả đêm để chờ đón Ngọc Ánh. Lê Quang vì mừng quá mà nhảy chân sáo như trẻ con, tay ôm bó hoa chạy đến đón Ngọc Ánh ngay lần đầu gặp mặt. Khi ấy, nhà gái thầm nghĩ: "Sao trổ bóng vậy? Mình nhớ đàn ông lắm mà".

Cặp đôi quen nhau qua mạng, kết hôn sau hai năm yêu xa vì chi phí đắt đỏ - 1

Vợ chồng Ngọc Ánh - Lê Quang đang sống và làm việc ở TPHCM (Ảnh: FBNV).

Quang đưa bạn gái về khách sạn cất đồ rồi đi ăn uống, tham quan danh lam thắng cảnh. Sau lần đó, đôi trẻ chính thức quen nhau. Vì cùng làm trong ngành, những cuộc gặp gỡ sau đó của cặp đôi đều có nhạc để xem có hợp gu của đối phương hay không.

Đến lúc Ngọc Ánh quay về, Lê Quang khá luyến tiếc, không biết bao giờ mới có thể vào với đối phương. Ngày ấy, tình hình kinh tế của Lê Quang khá khó khăn, thu nhập 5-6 triệu đồng/tháng mà vé máy bay rẻ nhất khoảng 1,5 triệu đồng.

Trong hai năm yêu xa liên tục, mỗi tháng họ có 2-3 lần bay để gặp gỡ nhau. Ngọc Ánh khẳng định, số tiền để mua vé máy bay trong thời gian ấy đủ để mua hai chiếc xe SH.

Sau nhiều lần di chuyển đắt đỏ, đôi trẻ quyết định kết hôn. Đôi trẻ còn có lý do khác để đi đến quyết định về chung một nhà. Lê Quang nói: "Cứ ở xa là cãi nhau, đòi chia tay không rõ lý do. Em mới tiễn ra đến sân bay hoặc từ sân bay Tân Sơn Nhất về Hà Nội cũng giận dỗi".

Cặp đôi quen nhau qua mạng, kết hôn sau hai năm yêu xa vì chi phí đắt đỏ - 2

Lê Quang và Ngọc Ánh kết hôn từ tháng 11/2023 (Ảnh: FBNV).

Trải qua những lần như vậy, Lê Quang chuyển vào TPHCM với Ngọc Ánh. Họ đã tổ chức hôn lễ vào tháng 11/2023. Anh cho biết, đây là quyết định khá khó khăn.

Thời gian đầu vào TPHCM, anh chưa có việc làm nhưng được đồng nghiệp và người thân của vợ giúp đỡ. Lê Quang có thể vừa làm việc, vừa làm DJ như bình thường. "Nhưng em là đàn ông, sợ người ta nói mình ăn bám vợ. Em không thích", anh tâm sự.

Nghe vậy, MC Quốc Thuận cho biết: "Em đừng mặc cảm như vậy. Ở đây có rất nhiều công việc, thậm chí công việc của em có thể mở trung tâm, mở lớp thì có bao nhiêu người học đấy".

kì kèo là gì Sơ đồ trang web