ee88

Thanh niên bị lừa sang Campuchia làm việc, bị đòi 100 triệu đồng tiền chuộc

Nhật Linh Đan

(Dân trí) - Theo gia đình, N. bị lừa sang Campuchia làm việc, nếu muốn thoát thân, về nước phải nộp tiền chuộc cả trăm triệu đồng.

Ngày 17/6, chị T.T.H. (ngụ tại huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) cho biết, chị vừa gửi đơn đến Công an huyện cầu cứu về việc em trai bị lừa bán sang Campuchia làm việc.

Theo chị H., vào tháng 11/2021, em trai chị là T.T.N. (23 tuổi) đi lao động ở tỉnh Đồng Nai. Sau đó, N. gọi điện nói với gia đình có đọc thông tin trên mạng xã hội tuyển dụng lao động ở Campuchia, công việc chỉ ngồi bấm máy tính hưởng lương.

Thanh niên bị lừa sang Campuchia làm việc, bị đòi 100 triệu đồng tiền chuộc - 1

N. nhắn tin cho gia đình cần 100 triệu đồng để chuộc về (Ảnh: Gia đình cung cấp).

N. kể lại là họ tuyển người sang Campuchia bấm máy tính với yêu cầu gõ 40 từ (nội dung đã được soạn sẵn như rủ chơi game, đầu tư chứng khoán…) trong một phút sẽ được trả lương 25 triệu đồng/tháng.

Mấy tháng đầu N. cho biết kiếm được mười mấy triệu đồng một tháng nhưng mấy tháng nay không làm được nữa nên không có lương mà chủ sử dụng chỉ cho ăn uống.

Mới đây, N. gọi điện về cầu cứu nói "em không về được", gia đình phải nộp 100 triệu đồng thì họ mới cho về nhà. N. còn cho biết đang ở trong khu vực có tường rào xung quanh, bị canh gác chứ không được tự do ra bên ngoài.

Cũng theo chị H., em trai chị có nói nếu gia đình không nộp số tiền trên thì N. bị "bán" đi nơi khác, lúc đó số tiền chuộc sẽ cao hơn nữa.

Trao đổi với PV Dân trí, chị H. cho biết, trong ngày 15/6, gia đình có nhắn tin và thấy N. hồi âm. Tuy nhiên, đến tối ngày 16/6, gia đình liên lạc lại với N. thì không được nữa, cho đến giờ. Gia đình đang rất lo lắng cho sức khỏe, an toàn của N.

Công an huyện Cái Nước đã tiếp nhận đơn cầu cứu của chị N. nhưng do vụ việc không xảy ra trên địa bàn nên huyện báo cáo về tỉnh.

Đọc thêm
ee88 Sơ đồ trang web

1234