game domino

Đắk Lắk:

Cán bộ địa chính dán thông báo đi "họp nghị quyết" rồi đi... nhậu

Trương Nguyễn

(Dân trí) - Một cán bộ địa chính xã tại Đắk Lắk dán tấm biển "đi họp nghị quyết" trước cửa rồi đi... uống rượu, trong khi người dân đang ngồi chờ tại cơ quan.

Ngày 3/11, ông Vũ Văn Hưng, Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột, vừa ký văn bản nghiêm khắc phê bình đối với ông Y Siêng Niê, công chức xã Hòa Phú, về việc bỏ giờ làm hành chính đi uống rượu bia.

Cán bộ địa chính dán thông báo đi họp nghị quyết rồi đi... nhậu - 1

Cán bộ địa chính dán tấm biển "họp nghị quyết" để né tiếp dân rồi đi ăn nhậu (Ảnh: Uy Nguyễn).

Trước đó, vào ngày 11/10, nhiều người dân phản ánh việc UBND xã Hòa Phú không xử lý hồ sơ đất đai, vì cán bộ địa chính xã là ông Y Siêng Niê bận "họp nghị quyết". Tuy nhiên thực tế, cán bộ này đi... uống rượu.

Cụ thể, trước cửa phòng ông Y Siêng Niê, cán bộ địa chính xã, dán giấy thông báo: "Chiều nay cán bộ họp nghị quyết, công việc ngày mai tiếp nhận và giải quyết, xin cảm ơn".

Tuy nhiên, thực tế, ông Y Siêng Niê không đi họp mà đến nhà một Phó chủ tịch xã Hòa Phú để ăn nhậu (vị Phó Chủ tịch xã này tổ chức giỗ chạp và có xin phép nghỉ làm một ngày - PV).

Thời điểm này, rất nhiều người dân ngồi chờ ông Y Siêng Niê đến làm việc, giải quyết thủ tục đất đai nhưng đến cuối giờ chiều ngày làm việc hôm đó, vị cán bộ địa chính vẫn không hề đến.

Theo nhiều người dân, ông Y Siêng Niê nhiều lần dán biển thông báo kiểu trên trước phòng và không có mặt tại trụ sở UBND xã khiến người dân không được giải quyết hồ sơ.

Tiếp nhận thông tin, UBND TP Buôn Ma Thuột đã làm việc với UBND xã Hòa Phú để làm rõ các phản ánh. Qua đó, xác định ông Y Siêng Niê đã bỏ giờ làm để nhậu, không tiếp nhận hồ sơ của dân.

Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột nghiêm khắc phê bình và yêu cầu ông Y Siêng Niê kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc về việc sử dụng rượu, bia, đồ uống có cồn trong giờ nghỉ trưa của ngày làm việc và vắng mặt trong giờ làm việc không có lý do chính đáng, không thực hiện tiếp nhận hồ sơ khi người dân đến liên hệ giải quyết.

Đồng thời, năm nay, ông Y Siêng Niê không được xếp loại mức hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Lãnh đạo UBND TP Buôn Ma Thuột nghiêm khắc phê bình và yêu cầu ông Nguyễn Hữu Toàn, Chủ tịch UBND xã Hòa Phú, kiểm điểm, rút kinh nghiệm về khuyết điểm với vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong quản lý, điều hành chung đã thiếu kiểm tra, giám sát, để công chức thuộc thẩm quyền quản lý sử dụng rượu, bia, đồ uống có cồn trong giờ nghỉ trưa của ngày làm việc.

Bên cạnh đó, lãnh đạo thành phố yêu cầu UBND xã Hòa Phú nghiêm túc chấn chỉnh, quán triệt toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong việc thực hiện chức trách nhiệm vụ, chấp hành kỷ luật, kỷ cương, đạo đức công vụ.

game domino Sơ đồ trang web

1234