thống kê trận đấu

Hé lộ thân thế nữ Chủ tịch HĐQT sinh năm 1985 của Kienlongbank

Vân Khánh

(Dân trí) - Kienlongbank vừa có nữ Chủ tịch Hội đồng Quản trị mới là bà Trần Thị Thu Hằng, sinh năm 1985.

Trước khi bà Trần Thị Thu Hằng được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT Kienlongbank thì HĐQT ngân hàng này từng định miễn nhiệm chức danh thành viên HĐQT của bà này và 1 thành viên khác. 

Hé lộ thân thế nữ Chủ tịch HĐQT sinh năm 1985 của Kienlongbank - 1

Chủ tịch Hội đồng Quản trị Kienlongbank - bà Trần Thị Thu Hằng.

Tân chủ tịch 36 tuổi

Kienlongbank vừa có Chủ tịch HĐQT mới. Bà Trần Thị Thu Hằng, sinh năm 1985, được bổ nhiệm chức vụ này thay thế cho Chủ tịch HĐQT cũ của Kienlongbank là ông Lê Hồng Phương.

Cụ thể, theo thông tin phát đi, chiều 3/5, Kienlongbank tổ chức họp thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2018-2022. Tại phiên họp này, ông Lê Hồng Phương đã từ nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT theo nguyện vọng cá nhân.

Một nội dung được thống nhất trong cuộc họp là bà Trần Thị Thu Hằng được bầu làm Chủ tịch HĐQT và tạm thời đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch HĐQT phụ trách hoạt động của HĐQT Kienlongbank trong thời gian hoàn tất các thủ tục liên quan (từ 3/5 đến hết ngày 25/5/2021).

Thực tế, ông Lê Hồng Phương cũng mới đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT Kienlongbank từ ngày 1/2/2021. Như vậy, trong vòng hơn 2 tháng, Kienlongbank đã 2 lần thay đổi chức vụ cao nhất trong HĐQT.

Theo bản cung cấp thông tin, bà Trần Thị Thu Hằng sinh tại Thái Nguyên, hiện sinh sống tại Hà Nội. Trước khi đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT Kienlongbank, bà Hằng là Thành viên HĐQT ngân hàng này. Bà Hằng còn là Tổng giám đốc điều hành Công ty cổ phần tập đoàn Sunshine (Sunshine Group), Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần KS Group.

Bà Hằng được bầu làm Thành viên HĐQT Kienlongbank nhiệm kỳ 2018-2022 hồi tháng 1/2021. Trước khi về Sunshine Group vào tháng 3/2019, bà Hằng có hơn 10 năm làm việc tại MB, LienVietPostBank, MSB.

Tính đến tháng 1/2021, số cổ phần KLB mà bà Hằng đang nắm giữ là hơn 15,3 triệu cổ phiếu, chiếm 4,75% vốn điều lệ.

Ngoài ra, tại Công ty cổ phần KS Group, nơi bà Hằng đang làm Chủ tịch HĐQT, bà Hằng cũng sở hữu gần 14,6 triệu cổ phiếu, tương đương 33% vốn điều lệ. Công ty này hiện chưa niêm yết trên sàn chứng khoán.

Theo tìm hiểu, Công ty cổ phần KS Group có trụ sở tại tầng 12, tòa nhà Sunshine Center, số 16 Phạm Hùng, Hà Nội. Công ty hoạt động từ ngày 25/11/2020 trong các lĩnh vực kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê…

"Người Sunshine" ở Kienlongbank

Như vậy, "người Sunshine" đã chính thức đặt chân vào HĐQT Kienlongbank trên cương vị cao nhất trong HĐQT. 

Trước đó, ông Đỗ Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT Sunshine Group, là 1 trong 2 ứng viên được đề cử tham gia HĐQT Kienlongbank nhiệm kỳ 2018-2022. Thông tin được công bố công khai trong tài liệu cập nhật phục vụ phiên họp đại hội cổ đông thường niên 2021 của Kienlongbank. Việc đề xuất bổ sung 2 thành viên này diễn ra do HĐQT ngân hàng dự tính trình miễn nhiệm chức danh thành viên HĐQT với 2 người là ông Lê Khắc Gia Bảo và bà Trần Thị Thu Hằng.

Còn thực tế diễn ra là bà Trần Thị Thu Hằng vẫn được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT Kienlongbank, tại cuộc họp thành viên HĐQT. 2 thành viên dự kiến được bầu bổ sung có vào HĐQT hay không, có ai rút không? Tất cả vẫn là câu hỏi. 

Chia sẻ với Dân trí, một nguồn tin từ HĐQT Kienlongbank cho biết, ông Lê Hồng Phương, cựu Chủ tịch HĐQT Kienlongbank rút khỏi chức vụ Chủ tịch HĐQT nhưng vẫn là thành viên HĐQT.

Về số lượng thành viên trong HĐQT Kienlongbank hiện tại, nguồn tin này cho hay chưa có cập nhật. Về việc bầu bổ sung 2 người mới vào HĐQT, miễn nhiệm 2 thành viên thì hiện nay cơ cấu HĐQT của Kienlongbank ra sao, vị này từ chối cung cấp.

Đến trưa 4/5, website của Kienlongbank vẫn giới thiệu ông Lê Hồng Phương là Chủ tịch HĐQT. 

Còn theo cập nhật mới nhất trên website của Kienlongbank, cơ cấu HĐQT ngân hàng hiện có các Phó chủ tịch là bà Trần Thị Thu Hằng, ông Mai Hữu Tín, ông Phạm Trần Duy Huyền; các Thành viên HĐQT có bà Nguyễn Thụy Quỳnh Phương, bà Trần Tuấn Anh; Thành viên HĐQT độc lập là ông Trần Văn Trọng.

thống kê trận đấu Sơ đồ trang web

1234