luật bài cào

Bầu Thắng sẵn sàng chia sẻ “bí kíp nghìn tỷ” theo gợi ý của Bí thư Thăng

(Dân trí) - Xung quanh đề xuất của Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng về việc mời các “doanh nhân nghìn tỷ” như ông Võ Quốc Thắng, Đoàn Nguyên Đức và bà Mai Kiều Liên về dạy ở Học viện Cán bộ TPHCM, chúng tôi đã trao đổi với ông Thắng và ông Đức về vấn đề này.

Ông Võ Quốc Thắng (bầu Thắng – Đồng Tâm Group) tỏ ra khá hào hứng với đề xuất của Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng. Tuy nhiên, ông Thắng nói rõ: “Tôi sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm va chạm trong cuộc sống, trên thương trường của tôi với các lớp cán bộ để mọi người hiểu hơn về doanh nghiệp. Nhưng tôi không dám dùng từ “dạy”, bởi tôi đâu có phương pháp sư phạm đâu mà dạy ai. Chỉ đơn giản là trao đổi vốn sống với nhau”.

“Thậm chí, tôi còn phải học lại từ những người ngồi trong các lớp ấy, vì họ chắc chắn vẫn có chỗ đáng để học. Phương châm của tôi là sẵn sàng chia sẻ và sẵn sàng học hỏi bất cứ ai mà tôi thấy cần phải học”, ông Võ Quốc Thắng nói.

Bầu Thắng sẵn sàng chia sẻ “bí kíp nghìn tỷ” theo gợi ý của Bí thư Thăng
Bầu Thắng sẵn sàng chia sẻ “bí kíp nghìn tỷ” theo gợi ý của Bí thư Thăng

Ngoài ra, bầu Thắng cũng cho biết đây không phải là lần đầu ông được gợi ý “đứng lớp” và thực tế thì bản thân vị doanh nhân này từng vài lần xuất hiện trước đám đông sinh viên, ở các giảng đường đại học. “Một số trường đại học đã mời tôi đến chia sẻ kinh nghiệm trên thương trường với các bạn sinh viên. Khi có thời gian thích hợp tôi cũng muốn nói chuyện với các bạn ấy”, ông Thắng nói.

“Chỉ đơn giản là nói chuyện và chia sẻ vốn sống cho nhau. Tôi nói về những điều mà tôi đã trải qua, những va chạm trong cuộc sống, trong kinh doanh mà tôi đã từng biết. Ngược lại, tôi cũng học nhiều thứ từ các bạn sinh viên mà tôi thường hay nói chuyện”, ông Thắng nói.

Một vấn đề khác liên quan đến chuyện các doanh nhân nghìn tỷ như bầu Thắng đến “đứng lớp” tại Học viện Cán bộ TPHCM như gợi ý của Bí thư Thăng là vấn đề thời gian, bởi những người như bầu Thắng thường có lịch làm việc khá dày. Bản thân ông Thắng cho rằng, ông rất sẵn lòng và sẵn sàng sắp xếp để có thể chia sẻ kinh nghiệm với mọi người, khi thuận tiện nhất.

Trong khi đó, bàn về gợi ý nêu trên của người đứng đầu TPHCM, ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức – Hoàng Anh Gia Lai) cho hay: “Hiện giờ tôi chưa dám bình luận gì về ý kiến đấy. Vả lại, thời gian này tôi bận giải quyết nhiều công việc khác của doanh nghiệp nên chưa thể nhận lời”.

Trước đó, ngày 4/3, tại buổi làm việc với Học viện Cán bộ TPHCM, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng yêu cầu cần phải đổi mới giáo trình đào tạo gắn với thực tế của thành phố và lý luận chung của Đảng.

Bí thư Thăng cho rằng, với vị thế đầu tàu kinh tế của cả nước thì không thể không đào tạo đội ngũ doanh nhân lớn mạnh. Đặc biệt là đào tạo nhà quản trị doanh nghiệp giỏi có khả năng dự báo, đánh giá thị trường, kỹ năng kinh doanh.

Bầu Đức cho biết thời gian này bận giải quyết nhiều công việc khác của doanh nghiệp nên chưa thể nhận lời
Bầu Đức cho biết thời gian này bận giải quyết nhiều công việc khác của doanh nghiệp nên chưa thể nhận lời

Để tạo ra “những sản phẩm giáo dục” mang tính thực tế, có hơi thở cuộc sống và cho ra đời những cán bộ rất thực tiễn, không lý luận xa vời, Bí thư Thăng yêu cầu Học viện Cán bộ TPHCM phải mời đội ngũ trí thức có kiến thức thực tế, có kinh nghiệm thực tế cả ở nước ngoài và trong nước vào giảng dạy.

“Học viện Cán bộ TPHCM cần phải mời các doanh nghiệp giỏi đến dạy, thậm chí mời cả bà Mai Kiều Liên, ông Đoàn Nguyên Đức, ông Võ Quốc Thắng… vào dạy chứ không nhất thiết phải giáo sư, tiến sĩ siêu phàm mới dạy được”, Bí thư Thăng gợi ý.

Ông Trần Hoàng Ngân, Giám đốc Học viện Cán bộ TPHCM cho rằng, gợi ý trên của Bí thư Đinh La Thăng rất thiết thực và cũng đã nằm trong chiến lược của học viện. Nếu những doanh nhân này nhận lời thì quá tuyệt vời.

Cũng theo ông Trần Hoàng Ngân, Học viện Cán bộ TPHCM không chỉ đào tạo về trung cấp, cao cấp chính trị mà sẽ mở rộng các chương trình giáo dục như một trường đại học. Trong năm nay, Học viện sẽ mở những lớp đào tạo ngắn hạn, bồi dưỡng kĩ năng, các lớp về hội nhập… và nhất định sẽ mời những doanh nhân thành đạt ở trong và ngoài nước tham gia giảng dạy.

Trọng Vũ – Công Quang

Bầu Thắng sẵn sàng chia sẻ “bí kíp nghìn tỷ” theo gợi ý của Bí thư Thăng - 3

luật bài cào Sơ đồ trang web

1234