brazil đội hình

Hội thảo về đất nước Việt Nam 30 năm đổi mới tại Cộng hòa Séc

Liên quan đến vấn đề Biển Đông, các đại biểu lo ngại những diễn biến phức tạp, khó lường trong tranh chấp lãnh thổ sẽ tác động tiêu cực đến môi trường an ninh cũng như sự phát triển của các nước trong khu vực, trong đó có Việt Nam.

Hội thảo về đất nước Việt Nam 30 năm đổi mới tại Cộng hòa Séc - 1

Ông Stanislav Grospič, Phó chủ tịch Ủy ban Pháp luật Hạ viện Séc, Phó chủ tịch Đảng Cộng sản Séc-Morava, phát biểu tại hội thảo về Việt Nam. (Ảnh: Trần Quang Vinh/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Cộng hòa Séc, chiều 16/12, dưới sự bảo trợ của Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Séc-Morava (KSČM), câu lạc bộ Phụ nữ tỉnh Trung Séc và Thành ủy KSČM thành phố Mladá Boleslav đã tổ chức Hội thảo “Việt Nam 30 năm đổi mới” ngay tại trụ sở của Thành ủy.

Tham dự phía Việt Nam có ông Nguyễn Kim Hệ, Bí thư Thứ nhất Đại sứ quán, và ông Trần Việt Hùng, Phó Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Séc.

Bà Alina Grospičová, Chủ tịch câu lạc bộ Phụ nữ Trung Séc, cho biết Hội thảo trên được tổ chức nhân kỷ niệm ngày thành lập câu lạc bộ và là một sự kiện nhằm thắt chặt quan hệ với nhiều nước và khu vực trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Ngoài ra, ban tổ chức cũng mong muốn nhân dịp này để hiểu hơn về đất nước và con người Việt Nam.

Tại hội thảo, ông Nguyễn Kim Hệ đã trình bày báo cáo “Việt Nam 30 năm đổi mới,” trong đó khái quát quá trình đổi mới về tư duy, về chính sách và chính trị ở Việt Nam.

Báo cáo cũng khắc họa đường lối đối ngoại thời kỳ đổi mới và chủ trương giải quyết tranh chấp Biển Đông của Việt Nam, cũng như khắc họa những nét cơ bản về tình hình châu Á-Thái Bình Dương hiện nay.

Liên quan đến vấn đề Biển Đông, các đại biểu lo ngại những diễn biến phức tạp, khó lường trong tranh chấp lãnh thổ sẽ tác động tiêu cực đến môi trường an ninh cũng như sự phát triển của các nước trong khu vực, trong đó có Việt Nam.

Ông Nguyễn Kim Hệ khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam trong việc chủ trương giải quyết các bất đồng thông qua đàm phán, không đe dọa sử dụng hoặc sử dụng vũ lực, trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế và các thỏa thuận khu vực như Tuyên bố về quy tắc ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), nhất là nỗ lực sớm hình thành Bộ Quy tắc ứng xử của các bên ở Biển Đông (COC). Quan điểm của Việt Nam nhận được sự đánh giá cao của các đại biểu tham dự Hội thảo.

Cũng tại hội thảo, ông Stanislav Grospič, Phó Chủ tịch Ủy ban Pháp luật Hạ viện Séc, Phó Chủ tịch KSČM, và nhà báo Pavel Pilny, cây bút chuyên viết về Việt Nam, những người từng đến thăm Hà Nội và các địa phương ở Việt Nam, đã kể “những điều mắt thấy tai nghe” để minh họa cho các luận điểm về sự đổi mới của Việt Nam được đưa ra tại hội thảo.

Ông Stanislav Grospič, ông Pavel Pilny và các diễn giả tại hội thảo cũng đánh giá cao những thành tựu kinh tế-xã hội và đối ngoại mà Việt Nam đạt được sau hơn 30 đổi mới./.

Theo (TTXVN/Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/hoi-thao-ve-dat-nuoc-viet-nam-30-nam-doi-moi-tai-cong-hoa-sec/361410.vnp

brazil đội hình Sơ đồ trang web

1234