cầu toàn

UNIDO hội thảo chiến lược thực phẩm “sạch, lạnh, thông minh”

(Dân trí) - Ngày 24/6, tại Đà Nẵng, Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên Hợp Quốc - UNIDO tổ chức Hội thảo “Sạch, mát, thông minh: Chiến lược thực phẩm và dây chuyền lạnh để tăng cường tính chống chịu với biến đổi khí hậu”.

Đây là một trong những sự kiện song song nổi bật bên lề Hội nghị Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF) lần thứ 6 đang diễn ra tại Đà Nẵng (từ ngày 23/6 - 29/6).

Các đại biểu tham dự GEF 6 tại Đà Nẵng trao đổi bên lề các hội thảo thuộc Hội nghị
Các đại biểu tham dự GEF 6 tại Đà Nẵng trao đổi bên lề các hội thảo thuộc Hội nghị

Hội thảo do Neeraja Havaligi - chuyên gia về bảo tồn đa dạng sinh học và quản lý tài nguyên thiên nhiên điều hành, và có sự tham dự của nhiều chuyên gia, doanh nghiệp quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực.

Theo đó, Hội thảo chia sẻ những nỗ lực mà UNIDO và các đối tác của mình đã làm được, đặc biệt là các phương pháp tiếp cận lương thực, thực phẩm theo chuỗi giá trị nhằm thiết lập khả năng thích ứng và giảm thiểu một số tác nhân gây thách thức đối với môi trường trên toàn cầu.

Các chuyên gia quốc tế trong lĩnh vực tham dự Hội thảo cũng đã có nhiều phát biểu, thảo luận về tầm quan trọng của việc áp dụng phương pháp tiếp cận lồng ghép hệ thống lương thực, thực phẩm để có thể tạo nhiều lợi ích toàn cầu.

Cùng với đó là việc kết hợp công nghệ sáng tạo và kỹ thuật trong quá trình xử lý, vận chuyển và lưu kho các sản phẩm nông nghiệp. Theo đó, sử dụng tối thiểu năng lượng; cũng như giảm thiểu thất thoát sau thu hoạch, giảm thiểu rác thải; đồng thời, nâng cao chất lượng cũng như khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu của sản phẩm.

Được biết, trọng tâm các hoạt động hỗ trợ của UNIDO tại Việt Nam là chia sẻ các thông lệ quốc tế tốt nhất nhằm hỗ trợ khu vực tư nhân và các cơ sở nghiên cứu kỹ thuật và công nghiệp.

Với bề dầy kinh nghiệm, UNIDO tập trung hỗ trợ Việt Nam nâng cao năng lực cho việc chuẩn bị và thực hiện các chiến lược và chính sách phát triển công nghiệp và thương mại. Trong tương lai, ưu tiên của UNIDO dành cho Việt Nam là sản xuất sạch hơn và sử dụng năng lượng hiệu quả.

Khánh Hiền

cầu toàn Sơ đồ trang web