gamebangca

Người đàn ông liều mình vật lộn với trăn cỡ lớn để giải cứu mèo cưng

T.Thủy

(Dân trí) - Một người đàn ông sống tại Thái Lan đã liều mình vật lộn với một con trăn cỡ lớn, khi con vật chui vào chuồng để ăn thịt những con mèo cưng của gia đình.

Tình huống đáng sợ được camera giám sát ghi lại tại một căn hộ ở thủ đô Bangkok (Thái Lan), cho thấy một con trăn cỡ lớn chui vào chuồng nuôi mèo để tìm cách ăn thịt những con vật bên trong.

Những con mèo đã vô cùng hoảng loạn, tìm cách chạy trốn khỏi kẻ săn mồi, nhưng do bị nhốt trong chuồng chật hẹp, chúng không còn đường nào để rút lui mà chỉ có thể trốn vào góc lồng.

Khi nghe thấy tiếng động lớn phía ngoài sân, chủ nhà đã lập tức chạy ra để kiểm tra. Ngay khi nhìn thấy con trăn cỡ lớn đang chui vào lồng để ăn thịt mèo, người này đã không ngần ngại lao đến, nắm chặt cơ thể con trăn để kéo ra ngoài.

Người đàn ông liều mình vật lộn với trăn cỡ lớn để giải cứu mèo cưng (Video: Newsflare).

Con trăn cũng nhanh chóng chống trả dữ dội, quấn chặt cơ thể vào tay của người đàn ông và quay đầu tìm cách cắn người này. Tuy nhiên, người đàn ông thể hiện sự bình tĩnh đáng kinh ngạc khi có thể nắm chặt đầu con trăn, khống chế không cho con vật cắn vào người.

Sau khoảng 2 phút vật lộn, người đàn ông đã lôi con trăn ra khỏi chuồng mèo thành công và vứt con vật vào một bụi cây ở gần nhà. Người này ước tính con trăn dài khoảng 5m và nặng hơn 20kg.

Người đàn ông cho biết ở khu vực xung quanh nhà đã từng xuất hiện khá nhiều trăn, rắn, nhưng anh không thể ngờ rằng trăn lại có thể chui vào nhà để tấn công mèo của gia đình như vậy.

"Cơn ác mộng lớn nhất của tôi là trăn chui vào chuồng ăn thịt những con mèo yêu quý của gia đình. Không thể ngờ rằng điều này đã thực sự xảy ra. Tôi sẽ phải cảnh giác, canh phòng chuồng mèo vào buổi tối cẩn thận hơn để tránh trường hợp tương tự", người đàn ông trong đoạn clip cho biết.

Người này thừa nhận rằng bản thân không hề có kinh nghiệm xử lý trăn, rắn, tuy nhiên, anh đã hành động theo bản năng khi thấy những con mèo của gia đình đang gặp nguy hiểm và không hề cảm thấy sợ con trăn cỡ lớn.

Gia đình người đàn ông này đã thông báo sự việc với cơ quan chức năng vào sáng hôm sau. Một nhóm các chuyên gia bắt rắn đã được cử đến hiện trường tìm kiếm con trăn để di dời sang nơi khác, nhưng con vật đã biến mất không để lại dấu vết nào.

Con trăn trong đoạn clip được xác định là một cá thể trăn gấm, còn có tên gọi là trăn mắt lưới. Đây là loài trăn được tìm thấy ở khắp các quốc gia Đông Nam Á, sống trải rộng trên nhiều môi trường khác nhau, từ rừng rậm, đầm lầy, kênh rạch đến cả những thành phố lớn, khiến chúng thường xuyên đụng độ với con người.

Trăn gấm là loài bò sát dài nhất thế giới hiện nay, với chiều dài khi trưởng thành có thể đạt hơn 6m, đôi khi dài đến 8m. Tuy nhiên, loài trăn này chỉ nặng từ 150 đến 270kg, nhẹ hơn so với loài trăn anaconda xanh sống tại Nam Mỹ.

Giống các loài trăn khác, trăn gấm không có nọc độc và săn mồi bằng cách cuốn thân quanh con mồi rồi siết chặt cho đến chết. Dù không có nọc độc, những vết cắn của trăn gấm gây chảy máu nhiều và có thể gây nhiễm trùng nghiêm trọng vì miệng của loài trăn này có chứa nhiều vi khuẩn nguy hiểm.

Thức ăn của trăn gấm bao gồm các loài chim, thú như động vật gặm nhấm, các loài linh trưởng, lợn, hươu, nai… trăn gấm còn có thể ăn thịt chó, mèo, gà… tại những khu dân cư. Thậm chí, đã từng có trường hợp trăn gấm ăn thịt người đã được ghi nhận.

TheoNewsflare/ITN

gamebangca Sơ đồ trang web