hình nền đá bóng

Nghệ An:

Tuyên dương "những bông hoa trên đá"

Hoàng Lam

(Dân trí) - 80 cô giáo được tỉnh Nghệ An biểu dương là "những bông hoa trên đá" vượt lên hoàn cảnh, âm thầm gieo chữ trồng người và viết lên những bài ca đẹp về nghề giáo.

Sáng 20/11, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh này tổ chức biểu dương nữ giáo viên tiêu biểu vượt khó năm 2023.

80 nữ giáo viên được tuyên dương là những người đang trực tiếp giảng dạy tại các cơ sở giáo dục, có hoàn cảnh khó khăn, nhưng đã vượt khó vươn lên, có nhiều cống hiến trong công tác giáo dục, tham gia tích cực, có hiệu quả các hoạt động thiện nguyện vì học sinh, được học sinh, giáo viên, đồng nghiệp và phụ huynh tin yêu.

Tuyên dương những bông hoa trên đá - 1

Lãnh đạo Tỉnh ủy Nghệ An trao Bằng khen tới các nữ giáo viên được tuyên dương (Ảnh: H. Lam).

Các cô đã từ bỏ những con đường bằng phẳng để đến với vùng đất khó khăn, đến với những bản làng không có điện, không có sóng điện thoại, vừa dạy các em con chữ, vừa dạy các em làm người...

Trong 80 nữ giáo viên được vinh danh, có 19 cô giáo giảng dạy tại các xã biên giới đặc biệt khó khăn, có những cô đã cắm bản từ 20 đến trên 30 năm; 16 cô một mình nuôi con vì chồng mất, chồng hi sinh; 25 cô có chồng con và bản thân không may mắc bệnh hiểm nghèo...

Tại buổi tuyên dương, các cô giáo đã chia sẻ câu chuyện của mình. 80 nữ giáo viên với 80 hoàn cảnh khác nhau, đơn vị công tác khác nhau, mỗi người một số phận, một hoàn cảnh, có chị ở miền ngược, có chị ở miền xuôi, có chị ở thành phố, có chị ở vùng biển. Có chị có gia đình trọn vẹn, nhưng cũng có chị có hoàn cảnh éo le.

Điểm chung lớn nhất của họ là niềm yêu nghề, yêu trẻ, tận tâm cống hiến cho sự nghiệp trồng người, là đức hy sinh, sự nhẫn nại, tinh thần trách nhiệm và cả sự can đảm, bản lĩnh trước những được mất của số phận.

Tuyên dương những bông hoa trên đá - 2

Các nữ giáo viên chia sẻ câu chuyện của mình tại buổi tuyên dương (Ảnh: Hoàng Lam).

Bằng ý chí quyết tâm, tình yêu với nghề, các cô đã nỗ lực vươn lên chăm lo cho gia đình, hoàn thành nhiệm vụ được giao, nhiều cô tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi đạt thành tích cao, là giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh.

Có 3 cô giáo được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 8 cô được tặng bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; 7 cô được tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; 48 cô đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 15 cô được tặng Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh.

Tuyên dương những bông hoa trên đá - 3

Đại diện Liên đoàn lao động tỉnh Nghệ An trao Bằng khen tới các nữ giáo viên (Ảnh: Hoàng Lam).

Phát biểu tại buổi tuyên dương, bà Nguyễn Thị Thu Nhi - Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động Nghệ An xúc động: "80 cô giáo được các đơn vị lựa chọn và suy tôn từ các cấp công đoàn, có mặt trong hội nghị biểu dương hôm nay là những bông hoa đẹp nhất, những bông hoa trên đá, đã vượt lên những hoàn cảnh đặc biệt của bản thân, gia đình, của địa phương nơi công tác, âm thầm gieo chữ trồng người và viết lên những bài ca đẹp về nghề giáo, về hình ảnh người giáo viên nhân dân".

Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động Nghệ An mong muốn các cô tiếp tục lan tỏa tinh thần "vượt lên chính mình", tiếp tục cố gắng, vượt khó đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong công tác giảng dạy và trong cuộc sống.

hình nền đá bóng Sơ đồ trang web

1234