keets quả bóng đá

Khánh Hòa:

Làm rõ việc nữ sinh lớp 8 phải chuyển trường vì bị cô giáo đánh, sỉ nhục

(Dân trí) - Ngày 19/8, Phòng GD-ĐT TP Nha Trang (Khánh Hòa), cho biết đang làm rõ toàn bộ sự việc, xử lý nghiêm sự việc một cô giáo có những vi không phù hợp với học sinh như: phạt tiền, đánh, sỉ nhục học sinh trước lớp.

Theo phản ánh của bà Nguyễn Khánh Tường Vy (trú phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang), con gái bà là Nguyễn K. L. từ lớp 6 đến lớp 8 học môn Văn của cô giáo Nguyễn Văn Ý Ny, Trường THCS Trần Quốc Toản (TP Nha Trang).

Theo đó, bà Vy “tố”, mỗi khi có tiết Văn, cô Ny thường hay có hành vi phản cảm con bà như nói em L. là “đồ khùng”, “điên”... Ngoài ra, em L. thường xuyên bị cô Ny gọi kiểm tra bài, cho điểm 1 rồi lấy đó phê bình trước lớp. Cô giáo còn thường xuyên đánh, tát đến mức em L. bị ù tai phải uống thuốc. Ngoài ra, trong các buổi học trái tuyến, học sinh đi trễ bị cô phạt 5.000 đồng, không thuộc bài phạt 10.000 đồng.

Trường THCS Trần Quốc Toản (TP Nha Trang), nơi cô Ny dạy học
Trường THCS Trần Quốc Toản (TP Nha Trang), nơi cô Ny dạy học

Theophụ huynh em L., hành vi của cô giáo đã gây sang chấn tâm lý, khiến em hoang mang, lo sợ, bất ổn. Khi về nhà em L. khóc lóc đòi chuyển trường nếu không sẽ nghỉ học. Gia đình cho biết, dù không còn cách nào khác nhưng đành phải chuyển cho em L. vào học lớp 9 ở TP HCM.

Tại biên bản họp xử lý khiếu nại của Trường THCS Trần Quốc Toản, cô Ny thừa nhận có những sai phạm gồm: đánh và sỉ nhục học sinh cho các bạn trong lớp sỉ nhục theo sau lời nói; đánh em L. 5 bạt tai trong giờ học thêm, liên tiếp đánh trong giờ lên lớp và học thêm…

Về các sai phạm này, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Quốc Toản đã yêu cầu cô Ny viết kiểm điểm, xin lỗi học sinh trước lớp và cha mẹ học sinh. Đồng thời nhà trường cũng không phân cho cô Ny dạy lớp em L. Cô Ny cũng bị kiểm điểm, tổ chức phê bình trước hội đồng sư phạm của nhà trường.

Trong 2 ngày 18/8 và 19/8, chúng tôi đã nhiều lần đến nhà trường liên hệ nhưng một số cán bộ cho hay hiệu trưởng đã nghỉ hưu, còn người phụ trách nhà trường đang đi TPHCM.

Đánh giá về sự việc, ông Trần Nguyên Lập, Trưởng Phòng GD-ĐT TP Nha Trang thừa nhận: “Đúng là còn nhiều vấn đề, khúc mắc mà chưa được giải quyết. Tuần tới, chúng tôi sẽ làm việc với nhà trường, làm lại hồ sơ; làm rõ lại toàn bộ sự việc, xem xét mức độ xử lý đã phù hợp chưa”. Theo ông Lập, Phòng GD-ĐT sẽ xử lý trên quan điểm không bao che, sai phạm đến đâu thì xử lý nghiêm đến đó.

Thủy Nguyên

keets quả bóng đá Sơ đồ trang web