even là chẵn hay lẻ

Cần Thơ khen thưởng nam sinh đoạt Huy chương Đồng Olympic Sinh học

Bảo Kỳ

(Dân trí) - Em Phước Nguyên là một trong bốn học sinh của đội tuyển Việt Nam tham gia cuộc thi và xuất sắc đoạt được Huy chương Đồng kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2022.

Chiều 20/7, UBND TP Cần Thơ đã long trọng tổ chức lễ chúc mừng, khen thưởng đối với em Đỗ Trọng Phước Nguyên - học sinh trường lớp 11, Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng đã đoạt Huy chương đồng kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2022 tổ chức tại Armenia.

Được biết, Phước Nguyên là một trong bốn học sinh của đội tuyển Việt Nam tham gia cuộc thi và xuất sắc đoạt được Huy chương Đồng.

Cần Thơ khen thưởng nam sinh đoạt Huy chương Đồng Olympic Sinh học - 1

Ông Trần Thanh Bình - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ chúc mừng nam sinh Đỗ Trọng Phước Nguyên.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thực Hiện - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã thay mặt lãnh đạo thành phố gửi lời chúc mừng, tuyên dương em Phước Nguyên cũng như gia đình, nhà trường của học sinh này.

"Phước Nguyên là học sinh chuyên toán nhưng với niềm đam mê đặc biệt đối với môn sinh học và được sự hướng dẫn tận tình của thầy cô giáo, em đã nỗ lực nghiên cứu, tìm tòi, học hỏi trang bị kiến thức để đạt được kết quả như hôm nay. Và kết quả này có ý nghĩa rất quan trọng đối với ngành giáo dục TP Cần Thơ", ông Nguyễn Thực Hiện cho hay.

Qua đó, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đề nghị ngành giáo dục trong thời gian tới tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể và chỉ đạo các trường trong công tác chăm lo, đào tạo và bồi dưỡng học sinh, để chọn ra những em xứng đáng tham gia các kì thi.

Cần Thơ khen thưởng nam sinh đoạt Huy chương Đồng Olympic Sinh học - 2

Mặc dù học chuyên toán nhưng Phước Nguyên rất yêu thích và dành thời gian nghiên cứu môn sinh học (Ảnh: Bảo Kỳ).

Vừa về nước sau cuộc tranh tài và được sự chào đón, quan tâm của lãnh đạo thành phố, nhà trường, gia đình, Phước Nguyên xúc động gửi cảm ơn lãnh đạo UBND thành phố, lãnh đạo Sở GD&ĐT, các thầy cô đã giúp đỡ, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi và có sự động viên của gia đình để em đạt được thành tích này.

"Sắp tới, em sẽ tiếp tục rèn luyện, trau dồi thêm kiến thức để tiếp tục dự thi vào năm sau với mục tiêu sẽ làm "đổi màu huy chương" mang vinh quang về cho đất nước. Đồng thời, em cũng sẽ cố gắng học thật tốt để giành suất học bổng du học tại Singapore về chuyên ngành sinh học, sau đó quay về Việt Nam cống hiến cho nước nhà", Phước Nguyên tâm sự.

Cuộc thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2022 (IBO 2022) được tổ chức tại Armenia với sự tham gia của 231 thi sinh đến từ 63 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đội tuyển quốc gia Việt Nam gồm 4 học sinh dự thi.

Trong đó, em Trương Văn Quốc Đạt, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Quốc học (tỉnh Thừa Thiên Huế) đạt huy chương bạc. Em Nguyễn Phúc Lâm, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Quang Trung (tỉnh Bình Phước), Võ Tiến Thành, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Hùng Vương (Tỉnh Phú Thọ), Đỗ Trọng Phước Nguyên, học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng (TP Cần Thơ) cùng đoạt huy chương đồng.

even là chẵn hay lẻ Sơ đồ trang web