cào tố

Thấy gì từ cách làm thương hiệu từ mô hình tiệc đẳng cấp

Việc chọn người nổi tiếng làm đại diện thương hiệu vẫn còn hiệu quả trong các chiến dịch truyền thông, quảng bá của các nhãn hàng. Tuy nhiên, không có gì là đột phá và khác biệt, bởi lẽ số lượng nhân vật có ảnh hưởng tới công chúng tại Việt Nam quá ít, thậm chí nhiều thương hiệu phải “tranh giành” và “xài qua xài lại”.

 

Một thương hiệu xe hạng sang Việt Nam có một dàn sao nổi tiếng trong giới showbiz làm gương mặt đại diện cho các dòng sản phẩm của mình như MC Jeniffer Phạm, ca sỹ Thu Minh, diễn viên Chi Bảo… Trong khi đó, đối thủ cạnh tranh của họ lại chọn diễn viên Tăng Thanh Hà, Linh Nga, Trương Ngọc Ánh, ca sỹ Thủy Tiên, Hà Anh Tuấn… làm các đại sứ thương hiệu của mình.

 

Sự tham gia của người nổi tiếng cộng với mô hình tiệc độc đáo sẽ tăng hiệu quả truyền thông cho thương hiệu Romano VIP
Sự tham gia của người nổi tiếng cộng với mô hình tiệc độc đáo sẽ tăng hiệu quả truyền thông cho thương hiệu Romano VIP

 

Điều này cho thấy việc chọn người nổi tiếng làm đại diện thương hiệu vẫn còn hiệu quả trong các chiến dịch truyền thông, quảng bá của các nhãn hàng. Tuy nhiên, không có gì là đột phá và khác biệt, bởi lẽ số lượng nhân vật có ảnh hưởng tới công chúng tại Việt Nam quá ít, thậm chí nhiều thương hiệu phải “tranh giành” và “xài qua xài lại”.

Đó là lý do vì sao nhiều thương hiệu chọn các mô hình giải trí nổi tiếng thế giới mang về Việt Nam. Nếu bật tivi vào giờ vàng mỗi tối trên các kênh giải trí, bạn dễ dàng bắt gặp các chương trình truyền hình ăn khách của thế giới, từ ca nhạc, hài kịch đến nhảy múa… với phiên bản Việt. Để khán giả có cơ hội thưởng thức những món ăn tinh thần mới lạ này, công đầu phải kể đến các thương hiệu – người đứng ra tài trợ để mua bản quyền hoặc sản xuất chương trình tại Việt Nam. Trong xu hướng này có nhãn hàng Romano VIP với “Đại tiệc giữa không trung” đình đám thời gian qua.

 

Bàn tiệc trên cao do đầu bếp người Úc đảm trách, chỉ phụ vụ cho 22 người với giá lên đến cả tỷ đồng
Bàn tiệc trên cao do đầu bếp người Úc đảm trách, chỉ phụ vụ cho 22 người với giá lên đến cả tỷ đồng

 

Lý giải về việc chọn mô hình tiệc này, ông Phạm Hải Văn, Tổng Giám Đốc của Wipro Unza Việt Nam cho biết: “Lúc đầu chúng tôi định chọn làm tiệc ở toà tháp Bitexco hoặc dưới nước… nhưng suy nghĩ lại thấy ý tưởng đó cũng thường và đã có ở Việt Nam. Vì thế chúng tôi đã chọn “Đại tiệc giữa không trung” để khách hàng của mình có dịp trải nghiệm mô hình tiệc đẳng cấp thế giới. Đây là món quà Romano VIP muốn dành tặng cho khách hàng đã tin dùng sản phẩm Romano thời gian qua, đặc biệt là phiên bản VIP vừa ra mắt”.

“Dinner in the sky” là tiệc trên không đã được tạp chí Forbes bình chọn là mô hình tiệc xa hoa và đẳng cấp dành cho giới thượng lưu. Việc một thương hiệu tung ra dòng sản phẩm chăm sóc cá nhân cao cấp hướng đến sự lịch lãm, nam tính chọn mang về Việt Nam cho khách hàng của mình thưởng thức không chỉ khác biệt mà còn rất hiệu quả để làm truyền thông”. Đó là nhận xét của anh Nguyễn Minh, chuyên viên PR với hơn 10 năm trong nghề.

 

Dù có tiền, bạn cũng không thể trải nghiệm tiệc đẳng cấp trên cao vì đây chỉ dành cho khách hàng của Romano VIP
Dù có tiền, bạn cũng không thể trải nghiệm tiệc đẳng cấp trên cao vì đây chỉ dành cho khách hàng của Romano VIP

 

Sự mới lạ, độc đáo của sự kiện “có một không hai” thu hút vô cùng mạnh mẽ, thể hiện bằng những con số ấn tượng trên Fanpage chương trình. Chỉ trong một thời gian ngắn, đã có gần hàng triệu tương tác trên mạng xã hội. “Đây là con số ấn tượng cho một chiến dịch truyền thông xã hội” – Phi Nguyễn, giám đốc điều hành một công ty Digital Marketing, nhận xét.

Ở Mỹ, số tiền cho 1 bàn tiệc 22 người/giờ có thể lên đến 100.000 USD, tương đương 2,2 tỷ đồng; bảo hiểm trách nhiệm có thể lên đến 10 triệu USD, được sử dụng đến 5.500 USD/ngày. Nếu không có tiềm lực về kinh tế, không đạt đẳng cấp VIP, không chịu chi và “chịu chơi”, khó lòng mang mô hình giải trí xa hoa này về Việt Nam. Tuy nhiên, với việc chi đúng và chi đáng này, nhãn hàng Romano đã thành công và đạt được mục tiêu của mình khi cả người tiêu dùng và giới truyền thông đều trầm trồ khen ngợi. Không chỉ thế, hoạt động này còn thể hiện rõ tầm nhìn trở thành công ty sản xuất hàng tiêu dùng quốc tế hàng đầu, sáng tạo nên những sản phẩm mang đến sự hứng khởi cho cuộc sống người Việt Nam mà công ty đã và đang thực hiện.

 

Minh Triết

cào tố Sơ đồ trang web