phân tích bóng đá

Thẩm phán từ chối yêu cầu được tự do của Britney Spears

Mi Vân

(Dân trí) - Hôm nay 1/7, thẩm phán đã từ chối yêu cầu được thoát khỏi sự giám hộ của cha ruột từ phía "công chúa nhạc Pop" Britney Spears sau phiên tòa chấn động thế giới ngày 23/6.

Ngày 23/6, Britney đã ra làm chứng và đưa ra những lời khai rúng động thế giới. Sau phiên tòa, khán giả và đồng nghiệp khắp thế giới đã lên tiếng ủng hộ ngôi sao ca nhạc thoát khỏi vòng tay kiểm soát của cha ruột.

Ngày 1/7, thẩm phán đã đưa ra phán quyết mới nhất cho số phận của ngôi sao 40 tuổi. Trong hồ sơ do tòa án tối cao Los Angeles đưa ra, thẩm phán đã từ chối yêu cầu được thoát khỏi sự giám hộ của cha ruột trong vòng một tháng của luật sư biện hộ cho ngôi sao ca nhạc. Britney bị cha giám hộ từ năm 2008 sau khi nhập viện và có một loạt biểu hiện tâm lý bất ổn. 

Thẩm phán từ chối yêu cầu được tự do của Britney Spears - 1

Yêu cầu được tự do, thoát khỏi sự giám hộ của cha ruột từ Britney Spears đã bị tòa từ chối, ngày 1/7. 

Trước đó, luật sư đại diện cho Britney - Samuel Ingham III đã yêu cầu tòa cho công chúa nhạc Pop được tự do khỏi người giám hộ duy nhất của cô - cha ruột trong một tháng và người chịu trách nhiệm thay thế là công ty tài chính Bessemer Trust.

Tháng 11/2020, luật sư Samuel Ingham III của Britney từng đưa ra yêu cầu cho thân chủ của mình thoát khỏi sự kìm kẹp của cha ruột với lý do Britney sợ cha nhưng đã bị từ chối. Samuel cũng nhấn mạnh rằng, khi ông Jamie còn là người giám hộ duy nhất của ngôi sao ca nhạc và quản lý hoạt động nghệ thuật của cô, Britney từ chối trở lại biểu diễn. 

Khi đó, thẩm phán đã đề nghị công ty tài chính Bessemer Trust là người đồng giám hộ Britney cùng ông Jamie Spears. Trong phán quyết mới nhất của tòa án, công ty tài chính Bessemer Trust và ông Jamie Spears vẫn tiếp tục giám hộ các hoạt động tài chính và công việc của ngôi sao ca nhạc. 

Những lời khai chấn động thế giới của Britney Spears

Trong hồ sơ của tòa án, họ cho rằng, ngôi sao ca nhạc hiện tại không đủ khả năng để kiểm soát những nguồn tài chính hay ngăn chặn các hoạt động gian lận thương mại. Phán quyết mới nhất của tòa án khiến những khán giả ủng hộ Britney Spears thất vọng. 

Trước khi tòa đưa ra phán quyết mới nhất, luật sư của ông Jamie Spears cũng đã đưa ra phản hồi sau những ngày bị dư luận công kích, chỉ trích: "Tòa án phải làm rõ các cáo buộc nghiêm trọng liên quan đến lao động cưỡng chế, điều trị và trị liệu y tế ép buộc, chăm sóc y tế không đúng cách và các hạn chế về quyền cá nhân như lời Britney nói".

Phía Jamie khẳng định Britney có quyền đồng ý hoặc không với các điều trị bởi chẳng ai ép buộc cô làm điều đó. Người này đồng thời nhấn mạnh Jamie không liên quan đến vấn đề cá nhân của con gái trong hai năm vừa qua.

Thẩm phán từ chối yêu cầu được tự do của Britney Spears - 2

Sau nhiều ngày im lặng, cha ruột của Britney Spears - ông Jamie Spears cũng lên tiếng phản hồi những cáo buộc hướng về ông. 

Ông Jamie đã cắt liên lạc với con gái - Britney từ tháng 8 năm ngoái. Người chịu trách nhiệm giám hộ, kiểm soát nữ ca sĩ là Jodi Montegory (kể từ năm 2019) sau khi ông bổ nhiệm bà làm người bảo hộ cá nhân thay thế.

"Nếu các cáo buộc này được chứng minh là đúng, sẽ có những biện pháp trừng phạt thích đáng. Nếu những cáo buộc này sai, quyền bảo hộ phải được tiếp tục. Chúng tôi không chấp nhận việc tòa im lặng trước lời khai của Britney", đại diện ông Jamie nói.

Trước những chia sẻ của phía cha đẻ, đại diện Britney vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức. Cô và bạn trai đang tạm gác lại phiên tòa, đi nghỉ dưỡng ở quần đảo Hawaii. Phiên điều trần tiếp theo sẽ diễn ra vào giữa tháng 7.

Britney Spears: "Tôi bị đối xử như nô lệ"

phân tích bóng đá Sơ đồ trang web

1234