bai hat lien minh

Á hậu Thúy Vân: "Lấy chồng hơn 10 tuổi, tôi luôn được làm... em bé"

B.Phương

(Dân trí) - Á hậu Thúy Vân tiết lộ khi sống cùng chồng doanh nhân, cô có "đặc quyền" là không cần phải trưởng thành.

Trong podcast Vợ chồng đàm đạo lên sóng hôm 20/10, Á hậu Thúy Vân cùng chồng - doanh nhân Nhật Vũ - có những chia sẻ thú vị về hành trình từ tình yêu đến hôn nhân suốt 3 năm qua. Đây là chương trình do chính Thúy Vân và chồng sáng tạo, thực hiện.

Á hậu Thúy Vân: Lấy chồng hơn 10 tuổi, tôi luôn được làm... em bé - 1

Thúy Vân và chồng trong podcast "Vợ chồng đàm đạo" (Ảnh: Chụp màn hình).

Thúy Vân cho biết cô tâm đắc với câu "vợ chồng tương kính như tân". "Người xưa dạy vợ chồng ứng xử với nhau cần phải như lúc mới quen, như là một vị khách quý.

Khi kết hôn càng lâu, chúng ta càng dễ xuề xòa, thiếu tôn trọng so với những ngày đầu tiên hẹn hò. Từ "đàm đạo" cũng một phần thể hiện được quan điểm về hôn nhân mà tôi cùng anh xã mong muốn mang lại", Thúy Vân nói.

Á hậu 9X chia sẻ hằng ngày, cô và chồng luôn dành thời gian trò chuyện để hiểu hơn, gắn kết hơn. Nhìn lại 3 năm yêu và cưới, Thúy Vân tiết lộ cặp đôi cũng gặp không ít thử thách. 

"Từ lần đầu làm vợ, làm mẹ, làm con dâu… cho đến những năm dịch, rồi cả quá trình khởi nghiệp lẫn những vấn đề về sức khỏe, mỗi ngày là một thử thách giúp cả gia đình gắn kết hơn, mọi người hiểu nhau hơn và sống có trách nhiệm hơn", Thúy Vân tâm sự.

Á hậu Thúy Vân: Lấy chồng hơn 10 tuổi, tôi luôn được làm... em bé - 2

Thúy Vân kết hôn cùng doanh nhân Nhật Vũ năm 2020 (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Về phần mình, doanh nhân Nhật Vũ tâm sự: "Thử thách lớn nhất có lẽ là sự níu kéo cuộc sống độc thân. Trước đây, mỗi người đều có cuộc sống riêng và chúng ta lầm tưởng rằng mình sẽ có thêm người đồng hành trong cuộc sống độc thân mà mình đang có. Thế nhưng không phải vậy.

Cuộc sống của hai người có gia đình khác hoàn toàn với cuộc sống độc thân, khiến ta có nhiều bỡ ngỡ. May mắn là chúng ta cũng đã có sự chuẩn bị về mặt tinh thần để thay đổi lối sống trước đây sao cho phù hợp và hài hòa hơn với cuộc sống mới".

Doanh nhân Nhật Vũ cho biết Thúy Vân có cá tính mạnh, hai người nhiều lần không tránh khỏi việc bất đồng quan điểm. Trước ý kiến của chồng, á hậu nói cô đã học được cách thỏa hiệp và chấp nhận những khác biệt để vun vén hôn nhân.

"Vân là một người biết mình muốn gì nhưng cũng dễ thỏa hiệp vì mục đích lớn hơn. Đó là một thế mạnh rất cần thiết trong cuộc sống gia đình vì nếu hai người đều có cái tôi lớn và ai cũng muốn phải theo ý mình, thì đó không còn là gia đình nữa. 

Chúng ta không nên nghĩ mình cứ sống bản năng và mọi người chấp nhận mình, vì nếu như vậy thì sẽ chẳng ai chịu nổi. Qua từng giai đoạn, ta sẽ tự sàng lọc những bản năng tốt để phát triển và thay đổi những điều không phù hợp", cô nói. 

Thúy Vân tiết lộ cả hai chưa bao giờ lớn tiếng với nhau. Lần cãi nhau lớn nhất cũng không kéo dài quá một ngày. "Hai bên đều dễ thỏa hiệp vì đó là điểm tương đồng trong tính cách của cả hai, và mỗi người đều nghĩ cho người còn lại", người đẹp bày tỏ.

Á hậu Thúy Vân: Lấy chồng hơn 10 tuổi, tôi luôn được làm... em bé - 3

Á hậu Thúy Vân có cuộc sống hạnh phúc bên chồng doanh nhân (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Nhìn lại suốt quãng thời gian qua, người đẹp trân trọng tình cảm mà chồng dành cho mình. Chung sống cùng ông xã hơn 10 tuổi, cô nhận thấy mình có "đặc quyền" là không cần phải gồng mình trưởng thành, luôn được làm "em bé" vì đã có chồng đồng hành, giúp đỡ.

Á hậu tâm sự: "May mắn nhất là Vân được sống trong "tình yêu" và "thương". Cuộc sống sẽ có lúc lên, lúc xuống, nhưng khi có tình yêu thương, chúng ta sẽ có một bệ đỡ để mình đứng dậy mỗi khi vấp ngã. 

Anh Nhật cho Vân làm những gì Vân muốn. Không những thế, anh còn đồng hành, cùng làm với Vân. Điều đó quan trong hơn là "anh đưa tiền cho em làm" hay là "em làm đi, rồi anh ủng hộ, anh vỗ tay". Anh hiểu rằng khi Vân được làm những gì mình mong muốn, Vân sẽ có động lực để cố gắng cho gia đình của mình".

Người đẹp nói thêm: "Khi ở bên anh Nhật, Vân vẫn được là một cô bé. Có những lúc Vân rất trưởng thành, có tinh thần trách nhiệm và cố gắng trong công việc. Nhưng ở ngoài đời, Vân lại thích làm một cô bé. Anh Nhật cho Vân đặc quyền không phải tỏ ra trưởng thành. Đó là việc có lợi khi lấy chồng hơn 10 tuổi (cười)".

Thúy Vân sinh năm 1993, giành ngôi Á khôi 1 tại cuộc thi Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014. Năm 2015, cô thi Hoa hậu Quốc tế và trở thành á hậu 3.

Năm 2019, cô ghi danh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và đoạt á hậu 2.

Người đẹp kết hôn với doanh nhân Nhật Vũ vào tháng 7/2020, thông báo sinh con trai đầu lòng 4 tháng sau đó.

bai hat lien minh Sơ đồ trang web